Nhu cầu sử dụng xe điện giúp doanh nghiệp trạm sạc phát triển

blink ev charging 2

Blink Charging (BLNK) mới đây đã ra mắt công nghệ Plug&Charge nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm sạc dễ dàng, đơn giản. Đồng thời đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ không phát thải cho sạc xe điện.  

Blink Charging
Blink Charging mới ra mắt công nghệ Plug&Charge tạo ra trải nghiệm sạc dễ dàng cho người dùng ( Nguồn: electrek.co)

Trong vài năm gần đây, việc người dân sử dụng xe điện ngày càng nhiều đã thúc đẩy tăng trưởng và triển khai cơ sở hạ tầng để sản xuất sạc EV của Blink Charging. Vào tháng 6 vừa qua, Blink đã mua lại SemaConnect – Nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng xe điện hàng đầu Bắc Mỹ. Việc này đã giúp mở rộng mạng lưới người dùng bộ sạc của công ty. Hiện nay, Blink đã có hơn 48.000 bộ sạc với hơn 423.000 người dùng đã đăng ký sử dụng.

Vào đầu năm 2022, Blink đã ký một thỏa thuận với General Motors (GM)- hãng sản xuất ô tô của Hoa Kỳ để cung cấp bộ sạc IQ 200 Cấp 2 cho một số đại lý của GM. Thêm vào đó, vào tháng 4 năm nay, Blink Charging đã mua lại Electric Blue – Nhà cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững và sạc tích hợp cho xe điện có trụ sở tại Vương quốc Anh. Chiến lược này đã giúp Blink tăng cường sự hiện diện của mình ở quốc gia này.

Vào tháng 10/2022, Blink đã thay đổi hoàn toàn mạng sạc của mình với ứng dụng Blink mới được cải tiến hơn về cả khả năng và chức năng sử dụng. Với việc ra mắt công nghệ Plug&Charge, Blink có thể tạo ra một bộ sạc hoàn hảo đem lại trải nghiệm sạc mới mẻ, dễ dàng cho người dùng.

blink ev
Blink đã thay đổi hoàn toàn mạng sạc của mình với ứng dụng Blink được cải tiến hơn (Nguồn: Blink Charging)

Hiện nay, Blink đang hợp tác với Hubject-  nhà cung cấp dịch vụ di động điện tử nhằm cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào Plug&Charge. Việc này giúp người lái xe điện có thể cắm trực tiếp sạc EV vào phương tiện của họ và bắt đầu quá trình sạc. Tính năng này hoàn toàn dựa trên quy trình tự động hóa, cho phép người lái chỉ cần “cắm và sạc” mà không cần sử dụng ứng dụng hoặc thẻ RFID.

Trishan Peruma, Giám đốc điều hành của Hubject, giải thích chức năng mới được thiết kế nhằm tạo ra trải nghiệm sạc tiện lợi hơn nữa cho người dùng:

“ Việc tạo ra trải nghiệm sạc dễ dàng cho người dùng sẽ giảm bớt các rào cản trong việc sử dụng xe điện. Quy trình càng đơn giản càng dễ thuyết phục người dùng cân nhắc chuyển đổi xe xăng sang xe điện.

Các sáng kiến ​​và đầu tư về khí hậu gần đây ở Hoa Kỳ và Châu Âu cũng sẽ thúc đẩy tốc độ áp dụng xe điện đồng thời triển khai cơ sở hạ tầng để hỗ trợ việc áp dụng nhanh chóng hơn “. 

Theo Blink Charging, từ đầu năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, công ty đã được tài trợ 32 triệu USD để thúc đẩy sự phát triển của các bộ sạc EV có sẵn.

( Theo: electrek.co)