Những lưu ý khi muốn học bằng B2

Bằng lái xe B2 được lái xe ô tô số sàn và số tự động B1 và được phép hành nghề kinh doanh. Nên đại đa số đều chọn học bằng lái xe B2 này chỉ điều học và thi hơi khó hơn hạng B1.

Yêu cầu dành cho đối tượng học

– Người đủ 18 tuổi trở lên.

– Chiều cao tối thiểu từ 1m50 trở lên.

– Sức khỏe tốt, không mắc bệnh thần kinh, bị dị tật tay hoặc chân.

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học theo hướng dẫn của trung tâm (đơn đề nghị học, giấy chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe).

Tuân thủ hướng dẫn của giáo viên

Để đảm bảo kết quả học tập tốt và tỷ lệ thi đỗ cao, bạn phải chấp hành nghiêm túc trong quá trình học lái ô tô B2 cũng như thực hiện các hướng dẫn của giảng viên. Giảng viên thường là những người có kinh nghiệm nên những mẹo tránh bị trượt, những lỗi sai cần quan tâm đều vô cùng hữu ích đối với bạn.

 

Không nộp hồ sơ qua khâu trung gian

Một lời khuyên là bạn nên nộp hồ sơ trực tiếp ngay tại Trung tâm đào tạo lái xe để được hỗ trợ, cung cấp những mức giá từ A đến Z. Chắc chắn đó là nơi đảm bảo nhất trong quá trình bạn tham gia học bằng lái xe B2 giá rẻ.

Học và thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết quyết định 50% kết quả thi. Trượt phần lý thuyết bạn sẽ không được thi thực hành. Bộ đề thi với 450 câu hỏi không khó nhằn đối với những bạn trẻ nhưng với những người bận rộn hoặc lớn tuổi thì việc ghi nhớ quả là vấn đề. Vậy nên hãy thực sự chắc chắn bạn đã ôn luyện và học những mẹo để ghi nhớ tốt hơn.

Đúng giá cả quy định

Theo khảo sát, mức học phí thông thường cho một khóa học bằng lái xe ô tô của hầu hết các trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín trên địa bàn TP.HCM dao động từ khoảng 8.500.000đ (đối với hạng B2), 9.000.000đ (đối với hạng B11) và khoảng 12.500.000đ (đối với hạng C). Đồng thời cũng có sự chênh lệch về giá tiền do chất lượng dịch vụ khác nhau, tuy nhiên sẽ không lệch quá 1.000.000 đồng.