Những lý do người dùng nên chọn mua xe SUV gầm cao

Ô tô gầm cao hay còn gọi là SUV đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt cho khả năng quan sát tối ưu và khả năng di chuyển linh hoạt từ đô thị đến đường đèo núi. Hơn nữa, dòng ô tô này còn có thể dễ dàng lội nước, vượt qua sình lầy nên rất phù hợp với điều kiện thời tiết mưa nhiều của Việt Nam.

Không gian rộng rãi

Với thiết kế gầm cao, xe SUV có không gian nội thất và khoang hành lý thoải mái với sức chứa từ 5 – 7 người bao gồm cả hành lý.

  • Thể tích cốp rộng rãi cũng giúp không gian chứa đồ của SUV vượt trội hơn các phân khúc khác, mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng.
  • Trong trường hợp chở hàng cồng kềnh, chủ xe có thể gập hàng ghế thứ 2 và 3 để có thêm không gian chứa đồ.

Cùng với thiết kế ngày càng hiện đại với khoảng sáng trần xe lớn và khoảng để chân rất rộng, các mẫu xe gầm cao (đặc biệt là xe SUV) không chỉ mang đến trải nghiệm thoải mái cho hành khách mà còn được trang bị tiện nghi, không hề thua kém bất kỳ mẫu xe sedan nào.

Khả năng chuyên chở hàng hóa tốt

Sự tích hợp của khoang hành khách và khoang hành lý giúp các dòng xe gầm cao gia tăng dung tích chứa hàng hoá. Với những chiếc xe sedan, thông thường chỉ có 2 hàng ghế. Trong khi đó, một chiếc xe gầm cao hay một chiếc xe SUV có tới 3 hàng ghế. Hàng ghế thứ 3 có thể gập xuống, khiến cho khoang phía sau trở lên rộng rãi hơn, giúp cho việc vận chuyển nhiều món đồ có kích thước lớn như đồ nội thất, dụng cụ thể thao hay thậm chí là 2 – 3 hộp lớn có kích thước 20x30x7cm. Điều này làm cho xe gầm cao trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn có thêm không gian để chở hàng mà không phải chịu những rủi ro liên quan đến việc sử dụng xe tải.

Thông thường, việc vận chuyển ở phía sau xe tải có thể làm hỏng hoặc bào mòn hàng hoá. Một chiếc xe gầm cao với không gian kín sẽ được bảo vệ hàng hóa trong mọi điều kiện thời tiết.

Khi không sử dụng hàng ghế thứ 3, dòng xe gầm cao có thể phục vụ nhu cầu chở khối lượng hàng hóa nhiều gấp 2-3 lần so với xe sedan hay hatchback.

Tính ổn định và vận hành mạnh mẽ

Sở hữu khối động cơ mạnh mẽ cùng hệ thống treo khí nén, xe SUV gầm cao mang đến cho người dùng cảm giác lái chân thực. Xe di chuyển êm ái trên mọi cung đường. Bên cạnh đó, xe SUV gầm cao giúp cho người lái xe dễ dàng chinh phục địa hình khó, gồ ghề, kể cả những vùng nước ngập. Ở Việt Nam, SUV được đánh giá rất cao vì phù hợp với điều kiện đường xá di chuyển.

Khả năng quan sát tốt hơn

Với thiết kế gầm và vị trí ngồi cao, mũi xe thấp cùng cột A dốc đứng, ô tô SUV gầm cao mang lại tầm nhìn tốt cho người điều khiển. Bên cạnh đó, dòng xe SUV này còn hạn chế điểm mù, tăng thêm độ an toàn cho người sử dụng.

Khả năng vận hành linh hoạt trên mọi địa hình

Xe gầm cao gần như cho phép người lái đi đến bất cứ nơi đâu, dù là lái xe trong thành phố hay dã ngoại trên các cung đường gồ ghề, nhiều sỏi đá và chướng ngại vật. Đặc biệt hơn, trên những xe gầm cao, hệ thống dẫn động 4 bánh sẽ mang đến khả năng bám đường tốt hơn ngay cả khi trời mưa hay trên địa hình cát.

Xe gầm cao gần như cho phép người lái đi đến bất cứ nơi đâu, dù là lái xe trong thành phố hay dã ngoại trên các cung đường gồ ghề, nhiều sỏi đá và chướng ngại vật. Đặc biệt hơn, trên những xe gầm cao, hệ thống dẫn động 4 bánh sẽ mang đến khả năng bám đường tốt hơn ngay cả khi trời mưa hay trên địa hình cát.