Những tính năng an toàn mọi ô tô phải có

Ô tô giờ không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, chỉ với 400 triệu bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc ô tô để phục vụ nhu cầu di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra và lựa chọn kỹ những tính năng an toàn trên xe trước khi quyết định mua nhé!

 

Dây an toàn 

Dây an toàn là thiết bị không thể thiếu trên mọi dòng xe. Dù không xa lạ gì nhưng nó là một trong những thứ quan trọng đảm bảo an toàn khi lái xe và tham gia giao thông. Trước khi mua xe bạn cần kiểm tra kỹ xem dây an toàn có còn đảm bảo ở tất cả các vị trên xe không.

Túi khí

Tính năng sau dây an toàn đó là túi khí, khi xe xảy ra va chạm, túi khí bung ra đảm bảo cho lái xe đỡ va chạm tổn thương. Túi khí được trang bị cho người lái xe và hai bên sườn của xe giúp hạn chế va đập, giảm bớt chấn thương. Khi bắt đầu cho xe di chuyển thì người lái cần kích hoạt hệ thống túi khi do đối với một số dòng xe sẽ cho phép vô hiệu hóa hệ thống túi khí.

Camera lùi

Camera lùi giúp cho người lái kiểm soát tốt hơn khi lùi xe ở những địa hình tối, dốc hay không thuận lợi. Camera lùi giữ an toàn cho xe khi lùi ở những chỗ đông người hay không gian hẹp giúp người lái quan sát tốt để tránh va chạm.

Hệ thống cân bằng điện tử ESP

Hiện nay hầu hết các dòng xe cao cấp đều được trang bị tính năng cân bằng điện tử.  Hệ thống sẽ giúp xe ổn định khi sử dụng, phanh, cua,.. nhằm hạn chế khả năng bị lật hoặc mất lái. Không những thế hệ thống cân bằng điện tử ESP giúp cho người lái kiểm soát được độ an toàn khi đi trên những cung đường khó hoặc thời tiết mưa hay sương mù.

Cảm biến cảnh báo va chạm

Hệ thống này sẽ giúp người lái kiểm soát được những sự va chạm hai bên và đuôi. Cảm biến cảnh báo va chạm bắt đầu phát ra tiếng khi khoảng cách giữa vật thể và xe khoảng 500m.

Hệ thống kiểm soát lực kéo.

Hệ thống kiểm soát lực kéo sử dụng những cảm biến bám đường của bánh xe, từ đó  sẽ tự điều chỉnh để kiểm soát phù hợp lực giữa bánh trước và sau. Hệ thống này giúp người lái tránh được những hiện tượng như tăng tốc đột ngột, hay đi trên những cung đường trơn trượt.

Hệ thống chống bó cứng phanh

Đây là một trong những điểm bắt buộc mà xe hơi hiện đại nào cũng phải có, ngăn cản việc các bánh xe bị khóa cứng lại khi đạp phanh mạnh giúp cân bằng và cho xe luôn đi thẳng.

Dù có mua dòng xe nào thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ xem xe đó có đáp ứng những tính năng an toàn cơ bản không. Vì an toàn của bản thân và những người xung quanh vẫn luôn là trên hết.