Những vị trí trên xe cần cân nhắc kỹ trước khi trang trí

Chủ xe thường gắn thêm các phụ kiện hoặc decal để cá nhân hóa ô tô của họ nhằm tăng phần nổi bật và thể hiện cá tính riêng. Tuy nhiên, việc trang trí ô tô không phù hợp có thể làm giảm tầm nhìn, mất an toàn giao thông và có khả năng bị phạt nặng.

Gương chiếu hậu và bảng điều khiển

Các chủ xe thường xuyên đặt đồ trang trí trên bảng taplo, nhưng có một số rủi ro tiềm ẩn trong thói quen này. Nếu món đồ trang trí không được cố định chặt, bạn có thể bị thương khi phanh gấp. Những vật dụng này cũng gây cản trở tầm nhìn hoặc thậm chí cản trở hoạt động của túi khí trước.

Khi treo những vật nặng hoặc cồng kềnh để trang trí gương chiếu hậu của ô tô trong một thời gian dài có thể dẫn đến gương bị nứt hoặc vỡ do va chạm với đồ vật.

Vô lăng xe

Vô lăng của ô tô là một thành phần thiết yếu của hệ thống lái, thực hiện chức năng điều hướng bằng cách sử dụng một bộ bánh răng và thanh răng. Vì vậy, chủ xe nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi thực hiện trang trí vô lăng vì nếu trang trí không phù hợp sẽ cản trở hoạt động của bộ phận túi khí hoặc bị rối khi đánh lái trong trường hợp khẩn cấp.

Biển số xe

Một số chủ sở hữu ô tô đã tìm cách thay đổi khung biển số để chiếc xe của họ nổi bật hơn. Tuy nhiên, người lái xe có nguy cơ chịu một khoản phạt lớn nếu trang trí sai làm che mất biển số. Mức phạt cho hành vi che biển số xe ở Việt Nam là từ 100.000 – 200.000 đồng.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị phạt theo Nghị định 18/2020 / NĐ-CP nếu bạn dán hình bản đồ Việt Nam lên khung biển số, thân, kính xe mà không có hình ảnh về quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Trang trí trên kính chắn gió ô tô

Mục đích của kính chắn gió trước sau này là che chắn cho người lái xe khỏi các tác động bên ngoài như khói bụi và đảm bảo tầm nhìn khi lái xe trong thời tiết khắc nghiệt.

Chủ xe không nên bày các vật dụng dễ vỡ tại khu vực kính chắn gió. Ngoài khả năng gây thương tích cho hành khách trong trường hợp tai nạn, những vật dụng này còn làm giảm tầm nhìn. Việc trang trí cửa sổ sau không phù hợp khiến người lái không thể đánh giá tình hình qua gương chiếu hậu, cũng góp phần gây ra nhiều tình huống nguy hiểm.

Sở hữu những chiếc xe có vẻ ngoài độc đáo giúp chủ sở hữu ô tô thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, không nên cẩu thả khi làm việc này để tránh gây ra những rắc rối không đáng có.