Ô tô điện VF e34 chiến thắng ngoạn mục thử thách lội nước

Màn trình diễn chinh phục đường ngập của VF e34 là một trong những nội dung được trông đợi nhất tại sự kiện “Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam” do cộng đồng Otofun và VinFast đồng tổ chức tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

“Với xe xăng thì 0,5m là nước đã tràn vào cổ hút rồi chứ xe khó có thể hoạt động bình thường được như VF e34. Cách đây mấy ngày Hà Nội ngập, dù chưa đến nửa mét nhiều xe còn không dám đi qua”, anh Chu Minh Tài (Hà Nội), một chủ xe tham dự sự kiện, chia sẻ.

“Tôi thực sự bất ngờ về màn trình diễn của chiếc VF e34 và cũng rất tự hào khi những công nghệ hàng đầu thế giới đã hiện diện trên các mẫu xe thương hiệu Việt, giúp việc di chuyển của khách hàng an toàn hơn”, anh Tuyến hào hứng.

Với khả năng vận hành bền bỉ cùng ưu điểm chống nước vượt trội, VF e34 được đánh giá là sự lựa chọn tốt cho việc di chuyển tại đô thị lớn tại Việt Nam, nơi cứ hễ mưa là ngập.

“Tôi đã chạy VF e34 được 3 tháng và đến thời điểm này thì có thể khẳng định lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn. Tôi cũng không có ý định quay trở lại xe xăng nữa”, chị Lê Thị Huyền Trang (Nghệ An) khẳng định. 

Trong khuôn khổ sự kiện “Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam”, cộng đồng yêu xe còn được khám phá mẫu VF 8 và trải nghiệm lái thử chiếc VF e34 của VinFast. Đặc biệt, giải đua Gymkhana đầu tiên bằng xe điện tiếp tục là một “bài thử” với mẫu VF e34 khi thử thách về khả năng vận hành linh hoạt, bền bỉ của một chiếc xe được đẩy lên mức tối đa, dưới sự điều khiển của các tay đua nhiều kinh nghiệm.

Chương trình “Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam” xác lập một kỷ lục mới với sự tham gia của 1.700 chiếc ô tô từ khắp cả nước. Trong đó, cộng đồng VinFast gây ấn tượng lớn với khoảng 1.000 xe tham gia, cho thấy sự phát triển rất mạnh mẽ của một trong những cộng đồng người dùng ô tô lớn nhất Việt Nam hiện nay.