Phải làm sao khi nắp capo bị kẹt?

Việc bảo dưỡng các bộ phận quan trọng trong khoang động cơ có thể bị cản trở do nắp capo bị kẹt. Khi gặp vấn đề này, hãy “bỏ túi” một vài phương án để xử lý tình huống một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đứt cáp nắp capo

Cáp nối khóa capo với chốt chính có thể bị đứt hoặc bị kéo giãn, không mở được nắp capo dù đã kéo chốt chính.

Bây giờ người dùng cần tháo dây cáp được gắn vào cần gạt trong cabin. Cáp thường được tìm thấy bên cạnh chốt kéo, dưới taplo. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy và điều chỉnh hệ thống chốt hãm từ bên dưới bằng cách chui vào gầm xe.

Kẹt nắp capo

Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra với ô tô. Dù đã mở chốt nhưng nắp capo bị kẹt do gỉ sét, mòn hoặc hư hỏng. Chủ xe lúc này nên gõ tay vào nắp capo để tăng thêm lực. Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều lực có thể dẫn đến việc nắp capo bị móp cũng như giảm thẩm mỹ.

Chủ xe có thể nhờ một người trong xe giữ cần gạt ở vị trí mở trong khi mở nắp capo theo cách trên để nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Nắp capo, bộ phận ngoài cùng của thân xe, có cơ chế đóng mở dễ dàng để có thể kiểm tra định kỳ khoang động cơ. Vì bên dưới có cảm biến ôxy tác động đến hoạt động của động cơ, người dùng lưu ý không sử dụng dầu bôi trơn để hỗ trợ khi không thể mở nắp capo.

Nắp capo bị kẹt không đóng được

Các vấn đề còn có thể xuất phát từ việc nắp capo xe bị gãy hoặc kẹt chốt phụ ở vị trí đóng. Trong trường hợp này, phải mở nắp capo đồng thời kéo giữ chốt phụ ở vị trí mở. Với sự hỗ trợ của một chiếc tuốc nơ vít, chủ xe có thể cạy chốt phụ rồi nhẹ nhàng đóng lại.

Quá trình mở nắp capo rất đơn giản và có thể hoàn thành ngay mà không cần sử dụng thêm bất kỳ công cụ nào. Chỉ cần xác định các vị trí của chốt phụ và chốt chính mở nắp capo, lấy thanh chống và kiểm tra khoang máy trước khi đóng nắp capo về vị trí ban đầu.

Nếu bạn không quen với các quy trình này, bạn nên thường xuyên đến cơ sở sửa chữa xe đáng tin cậy để kéo dài tuổi thọ của ô tô và đảm bảo an toàn cho bạn bất cứ khi nào lái xe.