Phân biệt mô-men xoắn và công suất động cơ

Công suất và mô-men xoắn của động cơ quan hệ chặt chẽ với nhau. Mặc dù chúng phục vụ hai mục đích khác nhau, nhưng sức mạnh của động cơ đều được thể hiện bằng hai thước đo này. Nhà sản xuất điều chỉnh hai yếu tố này theo từng mục đích sử dụng để tối đa hóa hiệu suất của từng dòng xe.

Mô-men xoắn động cơ là gì?

Đơn vị đo lực tác động lên một vật thể quay quanh trục của nó được gọi là mô-men xoắn. Con số này đại diện cho lực quay của trục khuỷu trong động cơ đốt trong và mô tả khả năng sinh công của động cơ. Mô-men xoắn là thước đo độ “khỏe” của động cơ hoặc sức kéo tối đa mà nó có thể tạo ra. Động cơ càng “khỏe” khi mô-men xoắn càng lớn và ngược lại.

Công suất động cơ là gì?

Công suất động cơ là tốc độ sinh công hoặc tốc độ tạo ra mô men xoắn của động cơ đốt trong. Khả năng di chuyển của bánh xe ở tốc độ cao hoặc thấp được biểu thị bằng thông số này, được đo bằng mã lực. Tốc độ của ô tô tăng khi công suất của ô tô tăng.

Người lái xe có thể xác định công suất động cơ bằng cách sử dụng mô-men xoắn và ngược lại. Tuy nhiên, tốc độ cao không phải lúc nào cũng có nghĩa là một chiếc xe có thể kéo được tải nặng.

Mối liên hệ giữa công suất động cơ và mô-men xoắn

Công suất động cơ là thước đo cường độ (tốc độ) sinh công của động cơ, trong khi mô-men xoắn mô tả khả năng sinh ra công đó. Nói cách khác, mô-men xoắn tương quan trực tiếp với khả năng tăng tốc và vượt địa hình của xe trong khi công suất cho biết tốc độ tối đa của động cơ. Hai loại xe có cùng công suất nhưng mô men xoắn khác nhau sẽ phục vụ cho từng loại địa hình và mục đích sử dụng khác nhau. Mô men xoắn càng cao, tốc độ tối đa đạt được càng nhanh và khả năng leo dốc, chịu tải càng tốt.

Hãy sử dụng ví dụ về sự khác biệt giữa một chiếc xe đua và một xe đầu kéo (xe tải) có cùng độ dịch chuyển để giải thích rõ hơn mối liên hệ giữa hai hệ số này.

Với xe đua

Xe đua cần đi nhanh và không đòi hỏi nhiều lực kéo, do đó chúng thường được trang bị động cơ mạnh giúp tăng tốc độ tối đa một cách nhanh chóng, nhưng mô-men xoắn đơn giản chỉ cần đủ để giữ cho xe chuyển động nhanh thông qua hộp số.

Với xe tải

Không giống như xe đua, xe tải phải có lực kéo lớn để vận chuyển hàng hóa hơn là di chuyển với tốc độ cao. Mặc dù động cơ có cùng dung tích, nhưng việc truyền công suất động cơ của hộp số được tối ưu hóa mô-men xoắn, do đó tải lớn hơn sẽ dẫn đến lực truyền đến các bánh xe lớn hơn. Nhờ đó, xe tải có thể chở một lượng hàng hóa đáng kể mà không cần chạy với tốc độ quá cao.

Trong thực tế, khi động cơ hoạt động, công suất và mô-men xoắn thường xuyên biến động. Để ô tô chạy ổn định và mạnh mẽ, nó cần một “động cơ hoàn hảo”. Hai hệ số mômen và công suất động cơ phải thỏa mãn các yêu cầu sau để thực hiện điều này:

– Công suất cực đại lớn hỗ trợ di chuyển tốc độ cao.

– Mô-men xoắn lớn có thể tải nặng và tăng tốc nhanh.

– Mô-men xoắn cực đại đạt tại vòng tua máy thấp giúp tăng tốc nhanh, tải nặng tức thời, tiết kiệm nhiên liệu.

– Mô-men xoắn cực đại ở dải vòng tua máy dài, tăng khả năng tải hàng hóa lớn và tăng tốc độ.

1 2