Talkshow “Tầm quan trọng của lốp xe dành cho xe điện”

Buổi talkshow “Tầm quan trọng của lốp xe dành cho xe điện” diễn ra thứ Bảy, ngày 28/10/2023 tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại sự kiện, chuyên gia đến từ Bridgestone đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về trải nghiệm sử dụng lốp trên xe ô tô điện.

Đến tham dự talkshow là đông đảo thành viên Cộng đồng VinFast đến từ các hội nhóm VLV, Xe điện Miền Nam, VF9 Miền Nam,…

Trong phần thảo luận chính, Anh Trần Ngọc Khánh – Phó trưởng phòng lốp theo xe Bridgestone Việt Nam đã chia sẻ về sự khác biệt giữa lốp xe điện và xe xăng, như lốp xe điện giúp giảm lực ma sát khi lăn bánh, tăng phạm vi di chuyển trong một vòng lăn.

Đặc biệt, chuyên gia đến từ Bridgestone tiết lộ loại lốp xe VF 6 hiện đại được áp dụng công nghệ Enliten thế hệ mới giúp giảm trọng lượng bánh, từ đó giảm tỉ lệ mài mòn và tăng tuổi thọ bánh xe. Tuy nhiên, điều này không hề làm mất đi độ bám, chịu tải của bánh mà vẫn đảm bảo êm dịu khi xe chuyển hướng. 

Anh Trần Anh Vũ (thành viên hội VLV đang sở hữu chiếc Lux A và dự định sắp tới mua chiếc VF 9) bày tỏ sự quan tâm của mình đến độ bền của lốp xe điện so với chiếc xe xăng anh đang đi. Những thắc mắc của anh đều được chuyên gia giải đáp chi tiết, điều đó càng làm anh chắc chắn hơn về quyết định đổi qua xe điện của mình.

Một số thành viên, khán giả bên dưới cũng đã đặt câu hỏi giao lưu với khách mời Nguyễn Hải Tuấn – Thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu và chị Phạm Bảo Ân – Quản lý trung tâm dịch vụ lốp xe Bridgestone Thành Phát.

Các chương trình talkshow thường xuyên được Cộng đồng VinFast Toàn cầu tổ chức với mục đích phổ cập kiến thức, hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện VinFast. Đây cũng là dịp các thành viên Cộng đồng giao lưu, gắn kết và chia sẻ những kiến thức sử dụng xe thực tế của mình.