Review trải nghiệm lái VinFast VF e34 không có đèn đường

Hôm trước về quê vợ chơi, trời cũng muộn, ông bà bảo ở lại nhưng do bé ở nhà lạ chỗ, khóc dữ quá nên không ngủ được, cả nhà đành phải về luôn trong đêm. Từ Hậu Giang lên Sài Gòn có những đoạn đường ko có đèn, trời tối mịt, tầm quan sát bị ảnh hưởng nên rất dễ xảy ra tình trạng va chạm giao thông. Hơn nữa do thiếu sáng, không thể quan sát được các biển báo và biển chỉ dẫn trên đường, nên dễ mắc lỗi chuyển hướng, vượt sai quy định,… May mắn là cả gia đình lái xe an toàn về đến nhà. Hôm nay lên bài review cho anh em nếu có gặp phải trường hợp giống tôi thì lưu lại lấy ra dùng dần nhé!

Để vừa lưu thông an toàn, vừa không gây cản trở cho các xe khác, các ông có thể linh hoạt dùng đèn xa để cải thiện quan sát khoảng rộng khi di chuyển trên những đoạn đường vắng nhưng phải cẩn thận đừng rọi vào xe đi đối diện nhé, lóa mắt người ta lại nguy hiểm. Đến có các ông nhấp nháy đèn để ra tín hiệu cảnh báo để người cùng lưu thông điều chỉnh đèn hợp lý.

Nếu có vấn đề gì, các ông nhớ vào khu dân cư đông đúc hay các tạp hóa bên lề để xuống xe kiểm tra, nếu dừng ở đoạn đường thiếu sáng hay dừng trong thời gian dài, có thể làm hạn chế tầm quan sát của phương tiện khác đồng thời tiềm ẩn nguy cơ va chạm giao thông. Trong trường hợp bắt buộc phải dừng, nhớ từ từ giảm tốc độ, bật đèn xi nhan và tấp vào lề đường.

Đối với các ông hay đi muộn chắc đã quá quen với kính lái xe ban đêm, đây là giải pháp an toàn khi di chuyển trên đường không có đèn. Kính này thường có tròng màu vàng tích hợp khả năng lọc ánh sáng và chống chói mắt cho người lái. Khi di chuyển vào ban đêm, ngoài việc giúp các ông chống chói, làm giảm cường độ ánh sáng từ đèn đường và ánh sáng trắng từ xe đi ngược chiều thì còn tăng độ tương phản khả năng tập trung cho mắt. Bên cạnh đó, hạn chế tình trạng lóa mắt vào ban đêm cho người lái nhờ công nghệ tráng mắt kính đa lớp và tăng tầm nhìn lái xe, hỗ trợ ngăn bụi bẩn và vật thể lạ bay vào mắt.

Nói chung sắm thêm đồ nghề để bảo vệ mình và người thân ko có gì là phí cả, chúc anh em vạn dặm thượng lộ bình an nhé!

Ảnh: Tinhte