[Rinh rồng vàng] Cảm nhận về VinFast VF 9 sau 7 tháng sử dụng

Trong khoảng 7 tháng trải nghiệm VinFast VF 9, chị Nguyễn Thanh Bình cảm thấy cực kỳ thỏa mãn với quãng đường vận hành của chiếc xe điện thông minh và sự ổn định về kỹ thuật nên chị chưa gặp phải bất kỳ sự cố nào. Khả năng tăng tốc mạnh mẽ và không phát thải khí ô nhiễm của chiếc VF 9 đã mang lại cho chị Bình một trải nghiệm lái xe “phê” hơn so với các xe xăng cùng phân khúc. Mời Quý thành viên cùng đọc bài dự thi “Lái xe xanh, rinh rồng vàng” của chị Bình.

Đi ô tô điện VinFast VF 9 thì có gì bất tiện không?

Đó chắc là câu hỏi của nhiều người khi nghĩ về xe ô tô điện và đặc biệt là xe VF 9 full-size to vật vã. Câu trả lời của một người đã sử dụng VF 9 7 tháng là KHÔNG.

Về sạc pin: Với một lần sạc đầy VF 9 nhà mình đi được từ 450km – 480km (tuỳ đường và tuỳ thời tiết, tốc độ chạy) nên nếu chỉ ở Hà Nội thì 10 ngày mới phải đi sạc 1 lần. Ở gần nhà có trụ sạc đủ loại và lựa chọn tối ưu là trụ 11KW sạc qua đêm sáng hôm sau rút là tối ưu vì không ảnh hưởng gì đến pin. Trong 7 tháng mình có mấy chuyến đi xa, đặc biệt về Hà Tĩnh 4 lần thì vít từ Hà Nội về Hà Tĩnh vẫn thoải mái pin để chạy tiếp, chả ảnh hưởng gì, đường cao tốc đã xong nên 4 tiếng là yên vị quê nhà. Ghé qua trạm sạc 250KW chỉ khoảng 30 phút là lại đầy lại để khứ hồi ra Hà Nội chiều ra.

Về độ phê: Đương nhiên là phê hơn xe xăng cùng phân khúc vì đạp ga cái thì xe sau không có khói mà hít vì xe điện mừ. Đùa thế cho vui chứ ý là tăng tốc thì ngọt lịm. Nghe ông chồng bảo công suất đâu đó tương đương 6 chấm gì đó so với xe xăng. Nuột như Ngọc Trinh luôn.

Về lỗi lầm: chưa có cái lỗi gì mà được VinFast đền cho 1 triệu/ngày cả, mọi thứ vẫn cứ OK.

Anh em nào còn ngại khi dùng xe điện thì cứ tự tin lên nhé. Đã đi xe điện rồi thì chỉ có mê. Là phụ nữ nữa thì càng nên sắm xe điện: dáng đẹp, không mùi nên không say xe, nước hoa giữ nguyên mùi không bị trộn lẫn với mùi xăng nhá.

VinFast đang có chính sách tốt, chị em sắp đến ngày của mình, tranh thủ phát huy quyền năng để được chồng/ bồ/ bạn giai sắm xe tặng nào. Nếu không hãy tự mình nhá, hạnh phúc của sự tự do cũng rất to lớn. Cuộc đời ngắn lắm, hãy trải nghiệm sớm chứ đừng để đến già lại ngồi chẹp chẹp nhá.

Hãy tham gia dự thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng” để chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình tới Cộng đồng. Nhấp vào hình sau để dự thi ngay.