[Rinh rồng vàng] Người phụ nữ chinh phục Đèo Cả cùng VF 8

Hành trình vi vu mùng 2 Tết Giáp Thìn của gia đình chị Phạm Thị Thùy Dung từ TP Nha Trang về Tuy Hoà đã trở thành trải nghiệm đặc biệt khi họ lựa chọn xe điện VinFast VF 8 và chọn cung đường đèo thay vì đường hầm như trước đây khi họ còn sử dụng xe xăng. Trong bài dự thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng” , chị Dung chia sẻ VinFast VF 8 mang lại cảm giác an toàn hơn, đặc biệt khi vượt qua đèo với tính năng “phanh tái sinh cao” giúp chị vượt qua những khúc cua khó mà không cần phải sử dụng phanh quá nhiều. Đây là trải nghiệm thú vị và là thách thức mới mẻ đối với người phụ nữ ít lái đường xa như chị Dung.

” Nhờ có nghị định 100 nay em mới được làm tài xế cho chồng”

Hành trình Mùng 2 Tết Giáp Thìn cả gia đình từ TP Nha Trang về Tuy Hoà thăm gia đình quê chồng.

Hành trình lần này và những lần trước đó từ khi sở hữu xe điện VinFast VF 8 luôn chọn cung đường Đèo Cả để di chuyển chứ rất ít đi đường hầm như thời còn đi bán tải. Và lý do là gì, đó là xe VinFast VF 8 theo cảm nhận người ngồi sau tay lái ông chồng bao năm là “cảm giác an toàn” hơn hẳn xe bán tải (trước đi xe bán tải mình chưa bao giờ đồng ý đi đường Đèo Cả lần nào dù được gợi ý bao lần).

Và lần này nhân dịp Tết ông chồng đã lai rai hôm mùng 1 Tết nên hôm nay bắt buộc mình phải làm tài xế quãng đường 120km. Hỏi có hồi hộp không khi lần đầu cầm lái vượt con đèo này, đương nhiên mình làm le với ổng là có chi mà run mà hồi hộp xe xịn mà. Nhưng mà nhưng mà run chớ, lần đầu mình làm chuyện đó – vượt con đường đèo với nhiều khúc cua khó kiểu như “khuỷu tay người” và ” dốc đứng” rất nguy hiểm lỡ mất phanh là tiêu luôn. Mình là phụ nữ nên chả rành nhiều về lái hay, đầm chắc hay tùm lum thứ khác chỉ thấy rất ưng một điều là khi vào cua xe chạy không lắc lư hay chồng chành như xe bán tải mình đi trước kia và có 1 thứ mà mình chưa bao giờ biết dù đã mua xe điện VinFast VF 8 này được hơn 8 tháng rồi đó là tính năng “Phanh tái sinh cao” rất tuyệt vời khi đổ đèo với độc dốc cao và dài nữa chứ, khỏi cần phanh luôn chỉ cần dìu ga cho xe chạy mượt là ngon rồi.

Trên là những trải nghiệm thực tế mình lái xe điện VinFast VF 8 đi quãng đường xa và thử thách khi đi đèo như vậy (xưa giờ toàn ông chồng lái chớ mình không ham lái xe tí nào vì nó mỏi lắm).

Hãy tham gia dự thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng” để chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình tới Cộng đồng. Nhấp vào hình sau để dự thi ngay.

  1. Chúc mừng em! tuy nhiên sau khi đã bớt căng thẳng, em nên điều chỉnh lại tư thế lái, ngửa ghế ra chút, lùi ghế ra chút, sao cho tư thế thoải mái nhất, hiện tư thế của em đang cúi người về trước, tay đnag co lại, tư thế này đi đường dài sẽ rất mệt và có thể gaay hại cho cột sống và khớp xương của em. hãy tự tin VF8 là người bạn tin cậy, ko phải là con ngựa bất kham. A cũng ở Nha Trang, có quyên sẽ gặp. 🙂