[Rinh rồng vàng] Tự hào là một phần trong cách mạng xe điện

Anh Vi Văn Thủy (Hà Nội) đã có vô vàn kỷ niệm đáng nhớ với chiếc VF 5 của mình, nhưng trải nghiệm mỗi lần về quê đều dâng lên trong anh lòng tự hào và cảm xúc khi là một phần của cuộc cách mạng văn minh trong việc sử dụng xe điện.

Trong bài thi Lái xe xanh, rinh rồng vàng”, Anh Thủy chia sẻ tuy ở miền núi xa xôi nhưng cách nhà anh 4km đã có một trạm sạc VinFast. Hơn nữa, dù phải di chuyển quãng đường hơn 200km nhưng khi về đến nơi anh vẫn còn tận 42% pin. Quãng đường trên cao tốc dài thường xuyên phải vượt xe khác đi chậm hơn khiến anh cảm nhận được sự lợi hại của xe điện khi bứt tốc cực nhanh và an toàn.

VỀ QUÊ ĂN TẾT

Thương mẹ mình, mỗi lần mình về quê là một lần bay hàng rào. Đấy là mình nói trêu thế. Thực ra cái hàng rào để mà để ô tô có thể vào được cái vườn nhà mình là mẹ mình đã gỡ đi từ hồi mình mua chiếc Fadil rồi.

Hình ảnh mẹ mình đang rỡ hàng rào này là hàng rào cửa ngắn để xe mình có thể chui vào vườn đỗ xe được. Bình thường thì người ta đỗ xe ở sân, đường nhưng do nhà mình là nhà sàn, nhà của dân tộc thiểu số Cao Lan nên không có sân đỗ được. Mình đành phải đỗ vào vườn của mẹ mình. Hihi. Bố mẹ mình mặc dù đã gần 80 tuổi nhưng hai cụ rất thích cách mình sạc xe ở nhà. Hai cụ bảo: mang xe về sạc cho đỡ tốn tiền sạc ngoài trạm sạc. Mà khổ một nỗi, lần này VinFast phủ sóng trạm sạc nhanh quá, cách nhà mình có 4km thôi, một trạm sạc mọc ngay giữa đường cạnh cây xăng. Nên mình cứ đánh xe ra sạc cho nhanh, 30 phút gần đầy pin. Thế mới thấy tốc độ phủ trạm sạc của VinFast nhanh và sâu đến mức nào.

Mình bảo bố mẹ là con sạc 100k thôi là đi được 300km rồi. Bố mẹ và anh chị mình còn bảo là: ôi rẻ thế nhỉ. Thế này đi xe điện tiết kiệm khối tiền. Hihi

Mặc dù hai cụ ở thế hệ cũ lại còn dân tộc thiểu số nhưng bố mẹ mình rất văn minh luôn ủng hộ việc mình di chuyển từ xe xăng sang xe điện.

Lần này mình có di chuyển từ Ocean Park về quê, 90% mình di chuyển bằng cao tốc vì con đường cao Tốc Phú Thọ – Tuyên Quang vừa đưa vào hoạt động. Nó nối vào con đường cao Tốc Hà Nội – Lào Cao. Di chuyển 170km cao tốc, về nhà thêm 15km đường quốc lộ. Về đến nhà vẫn còn 42% pin. Di chuyển trong 2 tiếng 15 phút. Giữa đường không cần phải sạc một chút nào luôn.

Đi cao tốc dài thường xuyên phải vượt xe khác đi chậm hơn mới thấy được cái lợi hại của xe điện là bứt tốc cực nhanh và an toàn.

Trạm sạc gần nhà, cao tốc hoạt động rồi. Có lẽ mình sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để về quê, bố mẹ mình cũng tự hào vì mình là một trong những người dân tộc thiểu số được tiếp cận với nền văn minh xe điện sớm.

Hãy tham gia dự thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng” để chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình tới Cộng đồng. Nhấp vào hình sau để dự thi ngay.