[Rinh rồng vàng] Từ ước mơ đến hiện thực

Câu chuyện bắt đầu từ ước mơ sở hữu chiếc ô tô cho riêng mình của chị Mẫn Thị Lan Hương – một người phụ nữ trẻ với mong muốn đem lại những điều tốt nhất cho tổ ấm của mình. Cuộc sống của chị đã thay đổi hoàn toàn ngay từ quyết định vay trả góp để sở hữu chiếc VinFast Fadil đầu tiên, cho đến quyết định nâng cấp lên chiếc VinFast VF e34 mặc cho những ý kiến trái chiều và sự lo lắng từ 2 bên gia đình. Việc sử dụng xe điện không chỉ tiết kiệm chi phí cho gia đình nhỏ mà còn giúp vợ chồng chị có những chuyến đi để đời. 

Xin chào tất cả mọi người trong Cộng đồng VinFast cũng như tất cả bạn bè và người thân của em!

Ai trong cuộc sống thì cũng có một ước mơ! Mà ước mơ của e cách đây 4 -5 năm trước đơn giản chỉ cần một chiếc xe ô tô không cần xịn, không cần đẹp, không cần mới chỉ cần có để che nắng che mưa vậy là đủ . Lấy chồng khi 2 bên gia đình chỉ gọi là khá giả ở mức đủ ăn đủ tiêu điều kiện không sẵn có phải lao động mới ở mức đủ ăn – đủ tiêu, nên mơ ước có chiếc ô tô thật là xa xỉ nhỉ.

Mới ngày nào còn mơ ước cố gắng mua được một chiếc ô tô cho riêng mình thì giờ đây em đã đổi được sang xe thứ 2 rồi. Trộm vía mọi người nhỉ! Năm 2020 con thì bé nợ nần trồng chất 2 vợ chồng đánh liều bán xe máy với ít vàng cưới trả góp mua xe . Cũng là có ít tiền nên cũng chỉ dám nghĩ tới xe có giá tầm chung nên 2 vợ chồng tham khảo mấy dòng xe bé vừa tiền.

Ngày đó VinFast cho ra dòng xe đầu tiên VinFast Fadil hỗ trợ trả góp hỗ trợ về mọi mặt mà lại là xe của Việt Nam sản xuất nên cũng không chần chừ gì e chốt luôn! 2 bên gia đình cứ lo lắng cho rằng sợ các con không đủ chi trả được số nợ lại còn phải trả góp xe hàng tháng nữa mắng lên mắng xuống bảo “ 2 đứa dở rồi nợ nần thế mà các con liều quá!”. Cũng nhờ thế mà 2 vợ chồng có động lực để cố gắng hơn cho bố mẹ đỡ lo lắng . Sướng thật mọi người ạ tuy là xe chẳng to tát chẳng nhiều tiền như anh chị em bạn bè nhưng cũng có cái che mưa che nắng cho con và hỗ trợ được công việc của 2 vợ chồng.

Trộm vía có xe có nợ 2 vợ chồng cố gắng làm ăn cũng trả được hết nợ. 3 năm gắn bó với VinFast Fadil thì em cũng có tin vui nên 2 vợ chồng lại cân nhắc để đổi lên xe rộng hơn xíu. Đúng lúc có chương trình xe VinFast VF e34 là xe điện đầu tiên trên cả nước và toàn thế giới. 2 vợ chồng đều có cùng 1 suy nghĩ là sống theo lối mới những cái gì mới mình sẽ thử vì đời người chỉ sống có 1 lần ngại gì mà không thử! Bắt đầu tìm hiểu và đặt cọc xe. Ngày ấy xe mới ra em bảo em mua xe ô tô điện ai cũng bảo là con này dở rồi, chắc đầu óc bị làm sao ô tô xăng đang đi như thế mà lại đổi sang đi ô tô điện. Càng bảo vậy thì em lại càng thích thú hơn vì chưa ai được trải nghiệm, cái tính ngựa ngựa kiểu gì cũng muốn khác người ấy.

Vì tính chất công việc nên đi xe xăng nói thật là hơi đau ví so với kinh tế của em vì khoản xăng đổ hàng tháng thì em lại càng hi vọng về xe điện . Đúng như dự tính 2 vợ chồng đã nhận được xe ô tô điện VF e34 cuối năm 2022. Thật thầm cảm ơn bác Vượng vì đã nghĩ ra xe ô tô điện cho dân Việt Nam mình!

Từ ngày có ô tô điện chưa bao giờ em phải suy nghĩ về việc giá xăng tăng hay giảm, cũng không cần lo thay dầu bảo dưỡng xe hết nhiều tiền. Em cũng chỉ cần nghĩ đơn giản rằng tiết kiệm chi phí cho bản thân em gia đình em nhưng trộm vía sao nó hợp quá! Thay vì hàng tháng em phải đổ 5-6 triệu tiền xăng thì giờ e chỉ cần đóng hơn 1 triệu tiền điện sạc xe và gia đình sử dụng ? Thử hỏi đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền hàng tháng rồi ạ! Thế là em quay ra bán hết 2 chiếc xe máy đang sử dụng mua sang 2 chiếc xe máy điện. Lại bị mắng đấy ạ bảo làm sao dở người đi bán xe máy để mua xe máy điện. Thời gian đã trả lời cho ta tất cả giờ thì mọi người biết lí do rồi đúng không Nhận xe xong đầu năm 2023 lúc ý em đang bầu được 4 tháng nghèo mà hết tiền vì mua xe xong không còn tiền. Vợ thì cứ đòi đi Đà Nẵng thế là đầu nảy số làm việc mà nhiều người không dám thử luôn: vác bụng bầu 4 tháng đi xe ô tô điện từ Bắc Ninh vào Đà Nẵng. Chuyến đi đầy lo lắng của Gia đình 2 bên . Và rồi chuyến đi thành công tốt đẹp, sạc xe chỉ hết gần 2 triệu bằng tiền 1 vé máy bay khứ hồi thôi đó! Từ đó trở đi rất tích cực đi chơi vì chi phí đi lại rất nhỏ có thể nắm ở trong tầm tay. Em đi Sapa, Hà Khẩu, đi Tam Đảo, đi chùa ở các tỉnh xa, đi hẳn Hà Giang đổ đèo luôn.

Thật thầm cảm ơn những kĩ sư chế tạo ra 1 chiếc xe tuyệt vời này. Hi vọng rằng đọc xong bài viết ngắn này của em những người kì thị xe điện sẽ có một lối suy nghĩ khác về nó. Trái đất thì đang dần bị ô nhiễm, mỗi con người chúng ta nên có 1 phần nào trách nhiệm để bảo vệ trái đất xanh này. Chỉ cần hành động rất nhỏ thôi là đã giúp ích được cho xã hội, cho cộng đồng và cho chính bản thân của chúng ta. Xe không có tiếng ồn – không mùi xăng dầu – sử dụng điện mà Việt Nam tự sản xuất ra không cần phụ thuộc vào nhiên liệu xăng dầu mà Việt Nam đang phải nhập khẩu. Vậy tại sao chúng ta không thử?

Trải nghiệm tuyệt vời cùng VinFast. Cảm ơn VinFast đã đồng hành cùng tôi trên mọi nẻo đường!

Hãy tham gia dự thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng” để chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình tới Cộng đồng. Nhấp vào hình sau để dự thi ngay.