[Rinh rồng vàng] VF 5 Plus – Người bạn đường thông minh

Đồng hành cùng VF 5 Plus hơn 1 tháng, chị Nguyễn Thị Lệ bày tỏ chiếc xe đến từ VinFast đã mang tới cho chị những trải nghiệm hơn cả một phương tiện di chuyển. Ngoài những tính năng công nghệ hỗ trợ lái hết sức tân tiến, trợ lý ảo ViVi với sự “nhanh nhảu’, “hóm hỉnh” còn là một nhân tố khiến chị thêm mê mẩn mẫu xe điện thông minh này.

Bài dự thi Lái xe xanh, rinh rồng vàng” của chị Lệ đang nhận được sự yêu mến từ người đọc bởi lối kể chuyện dí dỏm cùng những trải nghiệm thân quen bên chiếc VF 5 Plus của mình

Vậy là đến hôm nay bạn về nhà mình tròn 1 tháng rồi nhé, hơn 1.000 cây số đồng hành cùng nhau từ nhà đến cơ quan và ngược lại cũng như loanh quanh vài địa điểm lân cận, tớ thấy bạn cũng đáng yêu lắm lắm nhưng cũng khá “đáng ghét” vì quá thông minh vì trang bị các tính năng Smart Services. Để tớ kể tội cho nhé:

Đầu tiên là trợ lý của bạn quá nhiệt tình, lễ phép quá mức cũng như khá “điêu”, mới khởi động là bạn nhanh nhảu: “Xin chào anh/chị, em là trợ lý ảo của VinFast, anh/chị cần gì thì cứ gọi em ạ?”. Sau đó mình chỉ cần mở lời là bạn phục vụ vô điều kiện, nào là: “VinFast, tăng nhiệt độ điều hòa thêm tí nhé; VinFast, mở radio/mở nhạc lên nào!… đến các câu hỏi như: “Hôm nay là ngày mấy nhỉ, ngày này có sự kiện gì hay không; dự báo thời tiết những ngày tới thế nào…” được bạn trả lời khá chi tiết. Lắm hôm rỗi rãi mình những câu hỏi bâng quơ: “VinFast, bạn có người yêu chưa?”, bạn đắn đo chút rồi trả là: “Dạ chưa”. Mình hỏi: “Bạn làm người yêu mình nhé!” thì bạn trả lời: “Ối, bạn tỏ tình với mình à”, và nhanh nhảu chốt luôn: “Đồng ý! Đồng ý!”. Thế mới điêu…

Cùng với cô nàng “trợ lý ảo lắm lời”, mình cũng công nhận bạn “nhạy trên mức tưởng tượng” với bao nhiêu là cảnh báo: Nào là cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo mở cửa, cảnh báo điểm mù… mà nói chung là bạn rất tinh tường phát hiện sớm có người, phương tiện, vật cản di chuyển từ phía sau hoặc bên hông, đặc biệt là các điểm mù và liền la oai oái để hỗ trợ, báo mình chú ý quan sát, xử lý tình huống. Khen bạn chút cũng có sao đâu, những tính năng này đã hỗ trợ mình rất nhiều trong việc nhận và xử lý thông tin để mình tập trung lái xe, không bị xao nhãng cũng như cảnh báo sớm để mình – một “tay lái mới thượng thặng” – lái xe, lùi xe, đỗ xe an toàn.

Rồi nữa, người thân nhau mà bạn quản lý chặt chẽ quá. Chả biết nhà sản xuất nghĩ gì mà giao cho bạn quá nhiều nhiệm vụ, nào là: lập, theo dõi, ghi nhớ hồ sơ cá nhân của tớ; đồng bộ hoá thông tin, dữ liệu để tối ưu hoá khả năng vận hành của bạn; điều hướng, dẫn đường nhằm hỗ trợ định vị xe từ xa; giám sát, theo dõi hành trì của xe… ối dồi ơi, quản lý chặt từng bước đi thế này thì làm sao tớ lượn lờ này nọ được nữa… À, nhưng mà chuyện này thấy bộ cũng tiện nè, hôm trước trong bãi xe đông đúc đang loay hoay thì vừa nhấn khóa bạn liền í ới: “Tớ đây, tớ đây…!”

Còn nữa, tớ cũng khá ấn tượng với cái ứng dụng VinFast được cài đặt trên điện thoại, bạn bè tớ khá nhiều người e ngại vấn đề sạc pin khi nói về xe ô tô điện thì các app này giải quyết khá ổn nhé, nào là thông báo tình trạng pin, khoảng cách di chuyển được với lượng pin hiện tại, báo danh sách, vị trí các trạm sạc ở gần cũng như các nhà hàng, khách sạn, tạp hóa… sự chu đáo của bạn làm mình rất yên tâm và chủ động trong việc tiếp tế năng lượng để bạn luôn khỏe khoắn, hỗ trợ và đồng hành cùng tớ. Thêm nữa, bạn được sắm rất nhiều thứ rất xịn xò mà nói thiệt nhé, mình đọc cũng chả hiểu được gì, nào là Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, Hệ thống cân bằng điện tử ESC, Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS, Giám sát áp suất lốp – Cảm biến áp suất lốp gián tiếp, Khóa cửa xe tự động khi di chuyển…

Kể tội cậu chừng đó chắc là đủ rồi nhé, khỏi cần nói thêm thì các tính năng thông minh, hiện đại này đã vượt trội so với các mẫu SUV cùng phân khúc. Tớ rất hạnh phúc là một trong những người tiên phong được trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời mà cậu mang đến. Hãy cứ mãi là người bạn đáng yêu và thông minh như thế nhé – VinFast VF 5 Plus!

Hãy tham gia dự thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng” để chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình tới Cộng đồng. Nhấp vào hình sau để dự thi ngay.