[Rinh rồng vàng] VF 8 là một món hời

Là một trong những khách hàng đầu tiên sở hữu chiếc VF 8, anh Nguyễn Văn Hải đã có những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ về chiếc ô tô đầu tiên mà mình sở hữu. Những chia sẻ của anh trong bài dự thi “Lái xe xanh, rinh rồng vàng” nhận được sự quan tâm đặc biệt đến từ thành viên.

Nhận xe VinFast VF 8 tiên phong đợt đầu trong ngày giáp tết tất bật năm 2023 để rinh xe kịp đơn tết. Thoáng cái đã sát ngày tết 2024.

Chiếc xe ô tô đầu tiên mình sở hữu và cũng khá lăn tăn khi lựa chọn VinFast và đặc biệt là VF 8 vì đối với mình là một tài sản lớn lo lắng khi chọn một chiếc xe chưa có mặt trên thị trường và cũng không nhiều thông tin để tham khảo. Bù lại là được ưu đãi khá nhiều cho khách hàng tiên phong và cũng phần nào muốn trải nghiệm sự mới mẻ của tuổi trẻ bảo vệ môi trường xanh và cũng tự hào có thể đóng góp chút ít cho thị trường ô tô nước nhà.

Sau hơn 1 năm sử dụng thì đúng là một quyết định sáng suốt và hơn nữa mình cảm nhận là một món hời.

May mắn là xe vận hành trơn tru êm ái ngay từ những ngày đầu không hề có một lỗi nhỏ (có chút lỗi vặt như gương thi thoảng không nhớ vị trí phải chỉnh lại nhưng lỗi vặt không để tâm lắm).

Mình sử dụng xe cho nhu cầu hàng ngày nên việc di chuyển xa không nhiều lắm nhưng rất ấn tượng về sự êm ái và khả năng bứt tốc đáng kinh ngạc khi so sánh với xe xăng mình sử dụng cùng gia đình. Thời gian đầu đi trong thành phố cũng khá run khi sử dụng chế độ bình thường.

Mình may mắn là ở trung tâm thành phố gần trục đường quốc lộ nên việc sạc pin cho xe rất thuận tiện.
Thậm chí cảm thấy quá ngạc nhiên VinFast mở rộng qui mô các trạm sạc quá nhanh hiện tại trụ sạc cách nhà 50m mình có thể đậu xe để sạc rồi đi bộ về nhà làm việc và đi bộ ra lấy xe khi xe sạc đầy một cách thuận tiện thông qua thông báo trên ứng dụng VinFast (cực kỳ thông minh). Trả tiền qua thẻ tín dụng cũng cực sướng khi chỉ phải thanh toán 1 tháng 1 lần. Thời đại công nghệ!

Hậu mãi của VinFast là một cái gì đó mình thực sự phải đánh giá over 10. Quá xuất sắc và yên tâm. Mình sử dụng xe được vài tháng được nhân viên tổng đài thông báo đến showroom 3s và hướng dẫn rất nhiệt tình để kiểm tra ốc phanh đời mới. Ninh Bình chưa có showroom nên mình phải đi khá xa sang VinFast Hưng Yên và sau 10 phút kiểm tra của đội kỹ thuật thì xe mình thuộc lô sản xuất đã nâng cấp ốc vít mới và không phải điều chỉnh gì. Ngạc nhiên là VinFast hiểu khách hàng mất công đi xa và gửi tặng voucher 1 triệu đồng để thanh toán sạc (rất nhân văn và thực sự chinh phục mình). Mình cảm thấy rất yên tâm khi hậu mãi quá tốt trên cả kỳ vọng và mình còn được cam kết bảo hành 10 năm.

Lại nói mình ít đi xa nên một phần nào chưa sử dụng được hết giá trị mà xe VinFast VF 8 mang lại. Một lần sạc đi được 430km đối với mình là khá dài. Mình thực sự cảm thất rất nhàn nhà khi sử dụng xe VF 8 đi cao tốc Ninh Bình – Hà Nội. Xe rất thông minh với chế độ tự lái làm mình cảm thấy yên tâm và tận hưởng quãng đường không hề có chút mệt mỏi. Sau này quen mình dùng tự lái ngay cả trong đường thành phố. Thực sự rất hay mà các xe khác cùng tầm giá khó có thể so sánh được.

Phanh khẩn cấp của xe cũng rất hiệu quả và có phần quá nhạy. 2 lần xe phanh dừng khẩn cấp trong tình huống nếu mình tự xử lý khó có thể làm được vì bất ngờ có người trong nhà phi xe cắt ngang ra đường. May mắn là xe xử lý quá nhanh trước khi mình kịp làm gì.

Một điểm đặc biệt mà mình nghĩ mọi người đang hiểu sai là cách tính giá chi phí vận hành xe giữa xe điện và xăng đó là tính kết hợp cả chi phí thuê pin + chi phí sạc để tính ra giá trên từng kilomet. Thực ra mình nghĩ chi phí thuê pin là bao gồm trong giá xe, mình cũng may mắn khi tiên phong và được ưu đãi giá thuê pin rất rẻ.

Chi phí sạc điện vận hành quá rẻ nên mình hầu như dùng xe ô tô cho mọi lúc thay thế cả xe máy. Một điểm mình cực thích là giữa mùa hè mình có thể để xe thức bật điều hòa nằm đợi khi đi đâu đó và quay lại xe luôn mát rượi ai cũng khen. Và ấm áp vào mùa đông. Xe không phát ra tiếng ồn nên không ảnh hưởng đến ai dù mình đỗ xe nổ máy cả vài tiếng đồng hồ (một điều mà xe xăng không thể làm được kaka).

Được là thành viên và một phần của cộng đồng VinFast cũng rất vui và ý nghĩa khi mọi người chia sẻ giúp đỡ nhau. Mình thực sự thấy thú vị khi đi sạc và gặp gỡ những người bạn trong cộng đồng VinFast cùng trao đổi chia sẻ và kết nối.

Nếu để nói thì còn cả trăm lời khen khi một hãng xe non trẻ nước nhà có thể vươn tầm thế giới cực kỳ nhanh chóng bằng thực lực và chất lượng thật sự rất tốt. Tự hào có thể chung tay giúp Việt Nam phát triển và nhận được những giá trị thực sự xứng đáng, thậm chí vượt ngoài mong đợi từ VinFast. Chúc VinFast và hơn nữa là Cộng đồng VinFast ngày càng phát triển bền vững cùng chung tay xây dựng cộng đồng xanh. 🍀

Hãy tham gia dự thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng” để chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình tới Cộng đồng. Nhấp vào hình sau để dự thi ngay.