[Rinh rồng vàng] VinFast tự hào tiên phong

Cứ ngỡ nhận lại một tiêu sản nhưng sau khi sở hữu chiếc xe điện VinFast VF e34, chị Nguyễn Thu Hiền ngày càng thêm yêu chiếc xế hộp gắn bó với mình hằng ngày bởi sự tiết kiệm, tiện dụng, hiện đại vượt quá giá trị bằng tiền. Không chỉ vậy, niềm tự hào với sản phẩm “made in Vietnam” và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Cộng đồng VinFast khiến chị thêm đam mê chiếc xe này.

Bài dự thi Lái xe xanh, rinh rồng vàng”  của chị Hiền chia sẻ về hành trình đầy thử thách từ việc chờ đợi đến khi nhận được xe, cùng những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa mà chiếc xe VinFast mang lại.

𝐕𝐈𝐍𝐅𝐀𝐒𝐓 – 𝐌𝐨̂́𝐢 𝐝𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐥𝐚̀𝐧𝐡 – 𝐓𝐮̛̣ 𝐡𝐚̀𝐨 𝐭𝐢𝐞̂𝐧 𝐩𝐡𝐨𝐧𝐠 – 𝐓𝐡𝐨𝐚́𝐭 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨̉𝐢 𝐯𝐨̉ 𝐨̂́𝐜

Là những chữ mình muốn dành tặng hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam chúng ta!

Không biết cơ duyên nào đã dẫn mọi người đến với chiếc xe điện VinFast? Còn mình, sau 605 ngày sử dụng, mình vẫn luôn cho rằng, đây là thiện duyên! Đã ít nhất 2 lần tìm hiểu và định đặt cọc hãng khác, nhưng có lẽ nhân chưa hòa, thiên thời chưa thuận, mình đều không mua được xe. Phải đến khi VinFast công bố thông tin, hình ảnh về chiếc xe điện đầu tiên của người Việt, mình đã quyết ngay: xuống cọc! Phần vì tò mò, phần vì hào hứng, nhưng phần nhiều là để thỏa mãn niềm yêu thích, ghen tị mỗi khi 1 chiếc xe với logo chữ V cùng dải led cánh chim lướt ngang: Đẹp! Quá đẹp! Nếu có tiền mình sẽ mua xe VinFast!

Xuống cọc thì đơn giản, nhưng phải hơn 1 năm chờ đợi trong lo lắng, hồi hộp, mong mỏi, xen lẫn bực dọc, mình mới nhận được xe. Nếu là 1 trong những khách hàng tiên phong nhận xe năm đầu, 2022, chắc mọi người sẽ hiểu. LỖI. Lỗi suốt! Xe đang bon, chở người nhà, người thân để “khoe khoang” thì lăn đùng ra lỗi. Chiếc VF e34 của mình đã ít nhất 4 lần gọi cứu hộ kéo về xưởng, chục lần “hồi sinh cùng cờ lê 10”, 1 lần thay jack pin, 1 lần tháo động cơ gửi về nhà máy… Khó chịu không? Tất nhiên có. Nhưng nhờ sự hỗ trợ từ Cộng đồng và tiếp thu của đội ngũ VinFast, mọi chuyện đều được giải quyết thỏa đáng! Nhiều người nói, xe là tiêu sản. Nhưng với mình thì không, chiếc xe này là tài sản quý giá, những gì mình nhận được đã vượt xa mức giá tiên phong 495tr!

Vậy mình đã nhận được những gì?

Đó là cảm giác tự tôn dân tộc! Mình thật sự rất tự hào khi được là một trong những khách hàng tiên phong sử dụng chiếc xe điện đầu tiên của Việt Nam! Thú thật, từ khi có ý định mua xe đến nay, gia đình họ hàng 2 bên vẫn không hiểu vì sao mình lại chọn xe điện VinFast – 1 thứ quá mới mẻ, quá mạo hiểm. Nhưng mình nghĩ, nếu không có những người đi đầu như chúng ta, thì làm sao có những sản phẩm tiên tiến sau này. Gọi vui là “chuột bạch” cũng đúng! Cảm giác tự hào này ngày 1 tăng cao, tỉ lệ thuận với số xe điện nhìn thấy trên đường. Chúng ta đang lớn mạnh rồi cả nhà ạ!

Có người nói, người dùng xe điện VinFast rất hòa đồng, nhiệt huyết. Đúng như vậy! Từ hội nhóm nhỏ trên zalo, facebook, chúng ta hình thành mạng lưới rộng khắp Việt Nam. Từ những người xa lạ, chúng ta thu hẹp khoảng cách địa lý rồi gặp nhau tay bắt mặt mừng. Tất cả đều chung quyết tâm chuyển đổi xanh – nghĩ xanh – sống xanh.
Một mối duyên lành – một chiếc xe điện non trẻ – một cộng đồng cùng chung nhiệt huyết đã đưa 1 người nội trợ 11 năm, hạn chế mọi quan hệ xã hội, ngại giao lưu, tụ tập, kết bạn… dần thoát khỏi vỏ ốc của bản thân! Khi chờ nhận xe thì tìm thông tin từ những người đã nhận; khi xe bị lỗi thì hỏi hội nhóm rồi chỉ lại cho người sau, khi có thông tin hay về những ưu đãi của hãng, các sản phẩm phụ trợ thì lan tỏa cho cộng đồng… Cứ như thế, chúng ta là vòng tròn liền mạch, lớn mạnh! Mình đã vượt qua sự dè dặt của bạn thân để kết bạn, giao lưu cùng các anh chị em, chia sẻ những ý kiến, dám lên tiếng bênh vực chiếc xe trong những màn combat online…

“Cùng em băng qua bao đại dương
Cùng em đi vượt ngàn con đường
Phiêu lãng như áng mây trời
Xanh ngát như giấc mơ ta”

Chiếc xe VF e34 đã trở thành người bạn đồng hành yêu quý của mình! Cảm giác thân thuộc gần gũi vì em quá dễ sử dụng, cùng cảm giác chinh phục, tự mãn mỗi lần bứt tốc, khiến mình vô cùng thoải mái, tự tin khi cầm lái! Mỗi một chuyến đi đều là hành trình trải nghiệm, tận hưởng, vì bên cạnh ta luôn có cộng động sẵn sàng hỗ trợ, hệ thống trạm sạc phủ khắp và chế độ cứu hộ vì người dùng bậc nhất!

Vào thời khắc năm mới thiêng liêng này, mình muốn dành lời cảm ơn chân thành nhất tới bác Vượng, tới toàn bộ lãnh đạo, công nhân viên của VinFast vì đã cống hiến, ngày đêm nỗ lực, vượt qua định kiến, khó khăn để người Việt Nam được sử dụng sản phẩm tuyệt vời này, xa hơn là đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới!

Cảm ơn những người anh chị em Cộng đồng đã đồng hành, sẻ chia, quý mến nhau!

Có câu hát này, xin tặng chúng ta:

“One time mình cứ thế mà đi
Two times mặc ai nói điều gì
Three times dù phía trước đường tôi đi sẽ khó đôi khi”

Trích lời bài hát:Cứ Thế Mà Đi
Nhạc sĩ: Thanh Bùi | Lời: Huy Tuấn

Hãy tham gia dự thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng” để chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình tới Cộng đồng. Nhấp vào hình sau để dự thi ngay.