Sắm ô tô VinFast nhưng không rành cách sử dụng các phụ kiện của xe?

Với một người mới tậu ô tô lần đầu hoặc đã từng đổi qua 1 – 2 lần vẫn còn nhiều băn khoăn về cách sử dụng các phụ kiện của xe, mọi người cũng đừng quá lo lắng vì có hàng trăm thứ phụ kiện phức tạp.

Và nhân cơ hội vừa tìm hiểu được từ người anh làm trong công ty ô tô, em cũng mày mò lên đây chia sẻ tí kinh nghiệm cho mọi người biết công dụng của mấy phụ kiện xe sử dụng như nào. Bài này em viết tâm huyết lắm nên mọi người nhớ đọc đến cuối coi như ủng hộ mấy tiếng đau đầu đánh máy của em nhé.

Camera 360

Đầu tiên, có thể kể đến camera 360 được lắp trên ô tô, ai dùng quen ô tô đời khác sẽ hơi lạ lẫm với kiểu camera hiện đại này. Nổi bật khác biệt của nó là các cảnh quay đủ góc khuất, điểm mù rồi quay được chỗ tối không rõ, vì thế lắp đặt camera 360 giúp mọi người đi đường thấy an toàn hơn nhiều. Không những vậy, camera 360 còn có chức năng ghi hình ảnh sắc nét với 4 mắt camera trải đều từ đầu xe, hông xe rồi đuôi xe nữa.

Cách thức sử dụng “dễ như ăn kẹo”, mọi người chỉ cần khởi động xe như bình thường, tự động 4 mắt camera hoạt động và ghi hình lại, đặc biệt quay cả đằng trước – phía sau, phải – qua trái không sót một ngách nào hết. Tuy nhiên, camera 360 lại có hạn chế ở việc cần đảm bảo tốc độ đường truyền wifi đủ mạnh để có thể ghi lại những “short hình” sắc nét, rõ ràng nhất.

Màn hình ô tô thế hệ mới

Sau khi mọi người đã hiểu được cách sử dụng camera 360 thì không bỏ qua được màn hình ô tô thế hệ mới. Hai cái phụ kiện này cứ như “hình” với “bóng”, không làm nào tách chúng nó ra được. Khi đi đường mà lỡ có xảy ra đụng chạm, sự cố,… mà muốn có bằng chứng quay lại rồi xem tình hình lúc đó, nhờ hết vào cái màn hình này.

Cách hoạt động của nó đơn giản, trên màn hình sẽ được hiển thị hình ảnh ô tô giả lập 3D từ trên cao nhìn xuống. Mọi người sẽ nhìn được cả 4 phía bên ngoài mình rồi dựa vào đó xem hướng đi của xe đúng chưa. Ví dụ cho mọi người hiểu hơn này, nếu xe đi tiến lên phía trước thì trên màn hình hiện hình ảnh phía trước ô tô, và ngược lại phía sau. Gần giống với bên xin nhan trái và xi nhan phải.

Hệ thống cảnh báo điểm mù

Hệ thống cảnh báo điểm mù là thiết bị cảnh báo an toàn thông minh, có vai trò theo dõi các vị trí bị khuất tầm nhìn ở xung quanh xe và cảnh báo cho người lái khi phát hiện có phương tiện di chuyển trong khu vực này. Từ đó, người lái có thể chủ động điều khiển xe và xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường.

Hiện nay, hệ thống giám sát và cảnh báo điểm mù được hầu hết các nhà sản xuất ô tô phát triển và ứng dụng. Hệ thống này sử dụng các bộ phát sóng điện từ gắn trên đuôi xe và hai bên thân xe để phát hiện các phương tiện đang ở trong khu vực của điểm mù. Sau đó, hệ thống sẽ phát tín hiệu bằng đèn báo trên gương chiếu hậu hoặc âm thanh để cảnh báo cho tài xế.

Tấm chắn bùn xe ô tô

Với phụ kiện này cực kỳ thích hợp với ai mà làm những công việc bên ngoài nhiều, tấm chắn bùn xe ô tô giúp ngăn chặn bùn sinh văng bừa bãi lên thân, đầu, đuôi xe gây mất thẩm mỹ tới hình ảnh của xe. Chưa hết nữa, khi xe được lắp đặt phụ kiện tấm chắn bùn còn bảo vệ được tuổi thọ lâu cho hộc bánh xe vì không bị quá trình oxi hóa khử. Vừa tiện lợi, an toàn lại còn tạo cảm giác xe trông khỏe khoắn, mạnh mẽ hơn nhiều.

Hệ thống điều hòa không khí

Đã sắm ô tô thì không thể không nhắc đến hệ thống điều hòa không khí, phụ kiện “cứu cánh” anh em mùa trời hè nóng 40 độ này. Việc sử dụng điều hòa trên ô tô đúng cách sẽ giúp cho xe tăng hiệu quả hoạt động và tiết kiệm được nhiên liệu. Có một lưu ý cho mọi người, nên bật quạt gió một lúc rồi khởi động hệ thống làm lạnh vì sẽ giúp tăng được tuổi thọ cũng như ít gây áp lực lên bình ắc quy cho xe. Bên cạnh đó, cũng cần làm giảm nhiệt độ Cabin rồi mới bật điều hòa. Đặc biệt, không đồng thời tắt điều hòa và động cơ ngay cùng thời điểm.

Viết đến đây cùng hơi dài rồi nhỉ mọi người, hăng quá nên em cũng không để ý. Tuy nhìn mấy cái phụ kiện xe này hơi phức tạp nhưng biết dùng rồi thì “sướng” lắm. Xe đời mới ngày nay toàn được trang bị thiết bị, phụ kiện tân tiến nhất nên không lo về chất lượng dịch vụ. Ai đọc đến đây mà vẫn còn thắc mắc phụ kiện nào thì chấm hóng cho em biết, để tiếp sức ra phần 2 nhé!