Sắp diễn ra Triển lãm xe điện hoá Việt Nam tại Hà Nội

Nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Ô tô của năm – Car Awards, từ ngày 13 đến ngày 14/1/2024, Báo VnExpress tổ chức Triển lãm xe điện hoá Việt Nam tại Công viên Yên Sở, Hà Nội.

Triển lãm xe điện hoá Việt Nam tại Công viên Yên Sở, Hà Nội sẽ quy tụ đa dạng các mẫu xe điện hóa đang bán trên thị trường. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN phát

Trên khắp thế giới, chính phủ các nước đưa ra những quy định về việc thay đổi loại phương tiện từ thuần xăng, dầu sang điện hóa như hybrid và thuần điện. Làn sóng điện hóa nhanh chóng lan tới Việt Nam và ngày càng nhận được nhiều quan tâm từ người tiêu dùng, nhất là trong điều kiện chất lượng không khí đang suy giảm.

Trong bối cảnh đó, Triển lãm xe điện hoá Việt Nam, nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Ôtô của năm – Car Awards 2023, lần đầu tiên được VnExpress tổ chức với mục tiêu giúp người dùng có cơ hội tiếp cận cùng lúc đa dạng các mẫu xe điện hóa đang bán trên thị trường, cũng như tìm hiểu sâu hơn về công nghệ xe giảm phát thải.

Tâm điểm của triển lãm là không gian trưng bày các dòng xe điện hóa và phụ kiện xe đến từ các thương hiệu đang bán xe điện hóa tại Việt Nam. Tiêu biểu có thể kể đến VinFast với đội xe thuần điện từ VF 5 tới VF 9.

Bên cạnh hoạt động trưng bày các mẫu xe điện hoá đến từ các hãng xe tiên phong cho xu thế mới trong sử dụng ô tô tại Việt Nam cũng như trên thế giới, khách tham gia sẽ được trải nghiệm hoạt động lái thử các dòng xe đáng chú ý trên thị trường của VinFast.

Trong hai ngày diễn ra Triển lãm xe điện hoá Việt Nam, các thương hiệu sẽ có không gian chia sẻ và thảo luận về chủ đề điện hoá, qua đó cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc và đưa các sản phẩm điện hoá tới gần hơn với người dùng Việt.

​Tại không gian xanh của Công viên Yên Sở, Triển lãm xe điện hóa không chỉ dành cho những người muốn tìm hiểu, yêu thích ô tô, mà còn là nơi để gắn kết gia đình, tạo không gian vui chơi cho các bạn nhỏ với những hoạt động thú vị như: cắm trại, đua xe địa hình điều khiển, thi vẽ sáng tạo ôtô, ném vòng và bốc thăm may mắn cùng nhiều phần quà hấp dẫn.

Trong suốt hai ngày cuối tuần diễn ra sự kiện, các gian hàng ẩm thực và các sản phẩm tiêu dùng theo xu hướng bảo vệ môi trường cũng được phục vụ ngay tại khuôn viên, hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm đáng nhớ dành cho cộng đồng yêu xe và gia đình trong dịp đầu năm mới.

Nguồn: Bnews- https://bnews.vn/sap-dien-ra-trien-lam-xe-dien-hoa-viet-nam-tai-ha-noi/319693.html