Sinh viên Công nghệ ô tô điện HUTECH trải nghiệm các dòng xe điện “cực ngầu

Ngày 03/12, sinh viên ngành Công nghệ ô tô điện, Công nghệ kỹ thuật ô tô thuộc Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã trực tiếp trải nghiệm các dòng xe điện trong khuôn khổ Hội thảo kết hợp trải nghiệm lái thử giới thiệu công nghệ hiện đại ứng dụng trên các dòng xe điện VinFast do Viện tổ chức.

Tại khuôn viên Thu Duc Campus, sinh viên có cơ hội tìm hiểu các thông tin về công nghệ, động cơ, pin, cách vận hành của các xe ô tô điện VF e34, VF 5, VF 8, VF 9 cùng các dòng xe máy điện Theon S, Vento S, Klara S, Feliz S, Evo200 mà VinFast mang đến. Đặc biệt, các bạn được trực tiếp lái hoặc ngồi trên xe để trải nghiệm thực tế nhất những công nghệ ứng dụng trên xe, từ đó có thêm nhiều kiến thức giá trị phục vụ cho quá trình học tập của mình.

Tham gia ngồi trên xe, Trần Nguyễn Đăng Khoa – sinh viên năm nhất ngành Công nghệ ô tô điện cho biết: “Em cảm thấy buổi hội thảo hôm nay rất ý nghĩa, cho em những trải nghiệm thực tế trước sách vở. Khi trải nghiệm trực tiếp những chiếc xe thì em hiểu xe vận động như thế nào, khác gì những xe xăng bình thường. Thông qua những chia sẻ của chuyên gia, em hiểu sâu hơn về chuyên môn. Qua hôm nay, em có thể đem những kiến thức này vào những bài tiểu luận của em để giúp ích cho quá trình học tập của mình”.

Không chỉ được trải nghiệm xe trực tiếp, sinh viên còn được gặp gỡ và lắng nghe những thông tin chuyên môn bổ ích từ chuyên gia Nguyễn Tấn Tới – Leader Team VinFast Lê Văn Việt. Sinh viên được tìm hiểu về lĩnh vực ô tô và xu hướng xe điện hiện nay ở Việt Nam cũng như thế giới; những thông tin về xe điện, các thành phần, lợi ích của xe điện.

Để sinh viên nắm bắt các dòng xe điện của VinFast hiện nay và các công nghệ hiện đại ứng dụng trên các dòng xe điện, anh Nguyễn Tấn Tới cho biết, các dòng xe ô tô điện của VinFast trải đều các phân khúc A – B – C – D – E gồm  VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 đều được trang bị những công nghệ thông minh, hiện đại để phục vụ nhu cầu người dùng.

Với ứng dụng trên điện thoại, người dùng có thể quản lý và theo dõi tình trạng sạc pin theo thời gian thực, tình trạng sử dụng xe, đặt lịch bảo dưỡng, cập nhật phần mềm xe. Ngoài ra, trên ô tô điện còn có tính năng giải trí hấp dẫn, thiết lập, theo dõi và ghi nhớ hồ sơ cá nhân của chủ xe, trợ lý ảo Vivi ra lệnh giọng nói hỗ trợ người dùng.

Tại hội thảo, nhiều sinh viên tự tin đặt những câu hỏi thắc mắc xoay quanh các vấn đề của ô tô điện như động cơ điện, pin, phần mềm quản lý đến các chuyên gia và được giải đáp cụ thể, rõ ràng. Nói về ý nghĩa của sự kiện này, TS. Nguyễn Văn Nhanh – Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH nhận định: “Sự kiện này mang lại cho các bạn giá trị rất lớn về kiến thức cũng như các công nghệ trải nghiệm trực tiếp trên các dòng xe, và các bạn hiểu được kiến thức lý thuyết trên ghế nhà trường đến thực tế do chính các bạn trải nghiệm”.

Tham dự buổi hội thảo có bà Lê Thị Trà My – Giám đốc Showroom VinFast Lê Văn Việt, ông Nguyễn Tấn Tới – Leader Team VinFast Lê Văn Việt, ông Trịnh Tuấn Anh – Cửa hàng trưởng Vin 3S xe máy điện Đỗ Xuân Hợp, ông Nguyễn Văn Đông – Cửa hàng trưởng Vin 3S xe máy điện Nguyễn Ảnh Thủ, ông Trần Quốc Mạnh – Cửa hàng trưởng Vin 3S Nguyễn Thị Tú, ông Đinh Thiên Hoàng – Cửa hàng trưởng Vin 3S xe máy điện Hiệp Bình Phước cùng các chuyên viên. Chương trình còn có sự tham dự của giảng viên các trường đại học.

Đại diện HUTECH có TS. Nguyễn Văn Nhanh – Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật, ThS. Lê Hồng Hiệu – Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Văn Giao – Trưởng ngành Công nghệ ô tô điện, TS. Trần Tuấn Nam – Phó trưởng Khoa Xây dựng, ThS. Vũ Hải Yến – Phó trưởng Khoa Thú y – Chăn nuôi.

Nguồn: Hutech – https://www.hutech.edu.vn/homepage/tin-tuc/hoat-dong-sinh-vien/14614176-video-sinh-vien-cong-nghe-o-to-dien-hutech-trai-nghiem-cac-dong-xe-dien-cuc-ngau