Tại sao xe điện lại được thị trường Châu Âu ưa chuộng?

Châu Âu là nơi người dân có xu hướng ưu tiên sử dụng xe điện thay cho xe ô tô động cơ đốt trong nhằm bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải carbon. Các chuyên gia trong ngành công nghiệp ô tô cho rằng, xu hướng điện hóa bùng nổ, mong muốn từ bỏ nhiên liệu hóa thạch ô nhiễm, hàng loạt mẫu xe ô tô điện mới được các hãng tung ra trong thời gian vừa qua… là những động lực chính giúp lượng xe điện đến tay khách hàng châu Âu tăng cao kỷ lục

Tại châu Âu, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm doanh thu xe điện lên tới 60%, con số này ở Trung Quốc và Mỹ lần lượt là 36% và 16%. Cụ thể năm 2020, châu Âu có 1,395 triệu chiếc được bán ra, trong khi đó Trung Quốc ghi nhận doanh số 1,337 triệu xe. Các thị trường khác như Mỹ chỉ đạt doanh số 328.000 xe điện, Hàn Quốc với 52.000 xe hay Canada đạt 47.000 xe.

Việc thị trường Châu Âu ưu chuộng xe điện mở ra nhiều cơ hội mới cho Vin khi mở rộng thị trường tại các quốc gia này. Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng chung ở đây, VinFast đã tung ra dòng xe thể thao đa dụng SUV chạy điện với thiết kế sang trọng nhằm đáp ứng đúng thị yếu của đông đảo khách hàng về thiết kế, phong cách, vận hành mạnh mẽ và tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Với mô hình cho thuê pin, tức là chi phí của pin sẽ không tính vào giá cuối cùng của sản phẩm thì người mua có thể tiết kiệm được một khoán tiền khá lớn và sở hữu xe điện một cách dễ dàng hơn. Với nhiều chính sách thiết thực mà VinFast hướng đến thị trường này như chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi tốt sẽ giúp người dân yên tâm hơn khi sở dụng các mẫu xe điện VinFast. Với chính sách luôn hướng về người tiêu dùng, VinFast kì vọng sẽ chinh phục được thị trường châu Âu trong thời gian tối.