Thành viên Cộng đồng phấn khích trải nghiệm VF 9, VF 5

Tại VinFast Iron Man Việt Nam 2023 tổ chức ở thành phố Đà Nẵng, VinFast tổ chức nhiều hoạt động tăng cường trải nghiệm. Thu hút đông đảo sự quan tâm là hoạt động lái thử các mẫu xe ô tô điện VF 5, VF e34, VF 8, VF 9.

Nhiều thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu khu vực miền Trung đã cùng người quen đến lái thử xe điện. Các anh đã chia sẻ những cảm nhận sau trải nghiệm này.

Các thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu đến lái thử xe điện VinFast
Các thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu đến lái thử xe điện VinFast

Anh Nguyễn Đức Quyền đang sở hữu xe VF e34 nên đến sự kiện với mục đích lái thử mẫu VF 5 Plus và VF 9. Trải nghiệm xong “em út” nhà xe điện là chiếc VF 5 Plus, anh đánh giá: “Vận hành và cảm giác lái VF 5 tôi thấy khá giống mẫu xe VF e34 tôi đang sở hữu, tuy nhiên VF 5 có hai điểm nổi bật hơn. Đó là thống điều hòa và độ cách âm”.

Theo anh Quyền, máy lạnh trên VF 5 hoạt động có vẻ nhanh hơn. Mẫu xe này cũng chạy êm và giảm tiếng ồn hơn so với e34. Điều này đến từ việc VF 5 được trang bị loại lốp mới dày hơn e34 và hốc lốp được phủ chất liệu tiêu âm tốt hơn.

Anh Quyền và thành viên Cộng đồng cùng "soi" dàn lốp xe VF 5 Plus
Thành viên Cộng đồng cùng “soi” dàn lốp xe VF 5 Plus

Về góp ý cho VF 5, anh Quyền mong muốn nếu xe có thêm một số tính năng nữa thì sẽ “ngon” hơn nữa. “Tôi đề nghị xe nên trang bị cốp điện, camera 360 và cảm biến lùi. Các option này khách hàng chúng tôi sẵn sàng bỏ thêm chi phí để được sở hữu nên nếu hãng có thêm các lựa chọn này thì càng tuyệt vời”.

Đánh giá về mẫu SUV hạng C, anh Quyền nói “tuyệt vời”. Theo anh, VF 9 rất đầm chắc, tăng tốc tuy có chưa nhanh bằng VF 8 (do xe nặng hơn) nhưng vẫn rất là ấn tượng. “Không gian bên trong rộng rãi, ghế ngồi bọc da sang trọng, cảm giác thoải mái. Giao diện màn hình thì vượt trội, sắc nét, đầy đủ thông tin”, anh nhận xét.

Các thành viên trải nghiệm cửa sổ trời và nội thất xe VF 9
Các thành viên trải nghiệm cửa sổ trời và nội thất xe VF 9
Ngoại thất tổng thể xe VF 9 tại không gian lái thử ở Đà Nẵng
Ngoại thất tổng thể xe VF 9 tại không gian lái thử ở Đà Nẵng

Anh Nguyễn Giang Sơn chia sẻ sau khi sử dụng xe máy điện VinFast thấy thích quá nên quyết định mua ô tô điện VF 8. Đến sự kiện lái thử, ang cũng quan tâm hai mẫu xe mới ra mắt là VF 5 Plus và VF 9. Anh đánh giá: “Tôi thấy VF 9 có ưu điểm điều khiển phần mềm dễ dàng, nội thất rộng hơn VF 8 và đặc biệt độ cách âm vượt trội”.

Anh còn đánh giá ngoại thất VF 9 nhìn “manly” hấp dẫn hơn, nhưng do gara nhà anh chỉ vừa với mẫu VF 8 nên anh không sở hữu được VF 9.

Nhận xét VF 9 chạy êm ái hơn hẳn, anh Sơn cho rằng điều này đến từ cơ cấu treo rất tốt của xe. Anh Sơn còn đánh giá mẫu xe xăng GLC Mercedes nếu so sánh giá trị và mức chi phí bỏ ra thì VF 9 đáng mua hơn hẳn.

“Một từ để nói sau khi lái thử VF 9 thì tôi chọn “phấn khích”, xứng đáng để chờ đợi”, anh Sơn nói.