Thích giữ xe ô tô luôn sạch đẹp, nên ưu tiên chọn màu nào?

Với những mẫu xe nào có nhiều tùy chọn màu sắc như ô tô điện VinFast, nhiều người sẽ cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn màu xe làm sao cho hợp lý. Có khách hàng thì chọn theo sở thích, có người thì lại chọn theo phong thủy, còn có người thì chọn chỉ vì thấy màu này… phổ biến.

Các màu xe ô tô sạch nhất

Trên thực tế, màu sơn không ngăn được bụi bẩn bám vào xe mà chỉ giúp che đi lớp bụi bẩn đó. Chính vì vậy, những màu xe sáng như bạc, xám nhạt hoặc xanh lam lại là những màu sạch sẽ nhất vì chúng vô cùng lý tưởng để che đi những lớp bụi bẩn tích tụ trên bề mặt xe. Trong khi đó màu sơn bạc có thể không che được bụi bẩn như hai loại kia nhưng nó vẫn làm tốt hơn màu trắng.

Màu trắng là màu sơn xe phổ biến nhất. Nhiều người chọn màu sơn xe này không phải để tạo cảm giác sạch sẽ mà chủ yếu vì nó có tác dụng phản quang, ngăn nhiệt độ bên trong xe tăng cao, đặc biệt thích hợp với thời tiết nắng nóng quanh năm tại Việt Nam

Màu xanh lam cũng là một màu giúp ô tô của bạn sạch sẽ hơn so với nhiều màu khác. Tuy nhiên khách hàng hãy cân nhắc màu này vì nó sẽ khiến “xế yêu” của bạn trông khá trầm.

Các màu xe ô tô dễ bẩn nhất

Màu đen thường được nhiều người ưa chuộng vì vẻ sang trọng, mạnh mẽ nhưng không kém phần huyền bí của nó.

Tuy nhiên trái với suy nghĩ của những ai chưa từng sở hữu ô tô, màu đen lại là màu khiến chiếc xe của bạn nhanh bẩn nhất. Lý do là vì bụi đường, sình lầy thường có màu vàng nhạt. Chính vì vậy chúng sẽ rất nổi bật khi bám vào màu sơn đen.

Các vết xước, vệt nước trên bề mặt xe cũng nổi trôi trên nền sơn đen hơn là các màu sơn khác.

Ngoài ra nếu như bạn thích chiếc xe của mình mang màu sắc trẻ trung, năng động như màu đỏ thì hãy sẵn sàng rửa xe thường xuyên bởi vì màu đỏ cũng rất dễ để lộ các vết xước.