Tìm hiểu về công nghệ AI trên ô tô điện

Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) là một tập hợp gồm nhiều công nghệ khác nhau, hoạt động cùng nhau để cho phép máy móc có thể cảm nhận, hiểu, thi hành và học hỏi với mức độ thông minh giống như một con người. Áp dụng trí tuệ nhân tạo trên ô tô, công nghệ AI giúp hỗ trợ lái xe an toàn, cung cấp các tính năng giúp bảo vệ người lái, thậm chí quản lý cả các dữ liệu cá nhân trên điện toán đám mây để hỗ trợ người dùng đổi hoặc sang xe một cách đơn giản.

Tại Việt Nam, VinFast đã ứng dụng công nghệ AI vào các mẫu xe điện VF e34, VF 8 VF 9 để mang đến trải nghiệm tối ưu mà tuyệt vời cho người dùng. Điều này cũng phần nào thể hiện tầm nhìn, sứ mệnh của VinFast trong việc phát triển xe điện thông minh, đồng thời nâng tầm vị thế của ngành sản xuất ô tô Việt với thế giới.

Công nghệ AI ứng dụng trên ô tô cung cấp tính năng tiên tiến giúp người lái đảm bảo an toàn và quản lý việc lái xe dễ dàng hơn, khiến quá trình di chuyển trở nên thuận lợi. Ngoài ra, nó còn mang đến nhiều tiện ích nổi bật khác như: nghe nhạc, đọc tin, tìm đường đi trên xe thông qua điều khiển bằng giọng nói,… mang đến trải nghiệm “rảnh tay” cho người lái. Hơn hết, AI cá nhân hoá phục vụ tối đa cho người dùng qua việc cho phép tạo ra hệ thống dữ liệu lớn dựa trên các dữ liệu hàng ngày của khách hàng. Từ đó, xe có thể đưa ra những gợi ý phù hợp với yêu cầu và sở thích của người lái, tạo sự tiện lợi, đem lại sự hứng khởi cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng.

Với xu hướng áp dụng trí tuệ nhân tạo trong mọi lĩnh vực như hiện nay, công nghệ AI hứa hẹn sẽ còn được phát triển, áp dụng đa dạng hơn trong ô tô mang đến trải nghiệm thú vị và tối ưu cho mọi người.

 

      1. Bác lại nói thế…dạo này hơi lơ là công việc cầy điểm rồi bác nhá

      1. Hh…thế e cố lên 20k thì thôi!!!để ae khác còn post bài.kkk

      2. Cố gắng phát huy đi chú

1 2 3