VF 6 được vinh danh là Sản phẩm ấn tượng năm 2023 tại chương trình Tin Dùng Việt Nam

Mẫu SUV thuần điện thứ 5 của nhà sản xuất ô tô điện Việt Nam, VinFast VF6 vừa được chương trình Tin Dùng Việt Nam vinh danh do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức, là Sản phẩm ấn tượng năm 2023.

Chương trình Tin Dùng Việt Nam là sự kiện thường niên được Thời báo Kinh tế Việt Nam, nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam, khởi xướng và duy trì từ năm 2006 đến nay. Ảnh: Lê Vũ.

Ngày 21/12/2023, Tạp chí Kinh Tế Việt Nam – VnEconomy tổ chức Ngày hội Tiêu dùng – Lễ Công bố & Vinh danh Top 50 Sản phẩm – Dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2023 được người tiêu dùng bình chọn. Đây là năm thứ 17 chương trình được tổ chức nhằm tổng hợp ý kiến người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ hậu mãi; sự lựa chọn và những dự định trong tương lai của người tiêu dùng về mua sắm và sử dụng dịch vụ, sản phẩm hàng tiêu dùng thông qua hệ thống ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Việt Nam.

Chủ đề trọng tâm của chương trình Tin Dùng Việt Nam 2023 là “Thiết yếu thiết thực – Tiên phong đột phá”. Theo đó, tiêu chí đánh giá và bình chọn tập trung vào các sản phẩm – dịch vụ cần thiết, tiện lợi, giúp ích trực tiếp cho đời sống hàng ngày. Năm nay, chương trình cũng đặc biệt vinh danh các sản phẩm, dịch vụ đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới, mạnh dạn số hóa – xanh hóa để tối ưu quá trình vận hành, sản xuất, quản lý bán hàng cũng như marketing hiệu quả.

VinFast VF6 xuất sắc giành danh hiệu Sản phẩm ấn tượng năm 2023. Ảnh: Lê Vũ.

Với các tiêu chí này, ô tô điện thông minh VinFast VF6 (Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast) đã trở thành một trong 6 sản phẩm được vinh danh là Sản phẩm ấn tượng năm 2023.

VinFast VF6 là mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên của phân khúc B-SUV tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là phân khúc đang có sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Việt Nam với các mẫu xe ăn khách như Hyundai Creta, Kia Seltos, Toyota Yaris Cross… Với giá niêm yết 675 triệu đồng (bản Base) và 765 triệu đồng (bản Plus), chưa bao gồm pin, VinFast VF6 được đánh giá có sức cạnh tranh lớn khi so sánh tương quan tính năng/công nghệ/giá cả. Đặc biệt, do sở hữu công nghệ lõi về cell pin, VinFast đã giảm chi phí sản xuất pin xe điện xuống mức tối ưu, trong đó pin dành cho VF6 có giá khoảng 90 triệu đồng.

VinFast VF6 xuất hiện bên trong gian hàng ảo “Tin Dùng Việt Nam 2023”. Ảnh: Lê Vũ.

Nếu so sánh với các mẫu xe được ra mắt trước đó, VinFast VF6 sở hữu những công nghệ mới nhất của nhà sản xuất ô tô điện Việt Nam, thậm chí tích hợp những tính năng, công nghệ chỉ có trên các mẫu SUV hạng C trở lên như: trợ lý ảo có khả năng tương tác bằng giọng nói tiếng Việt đa vùng miền; hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc; hỗ trợ lái trên đường cao tốc; hỗ trợ giữ làn và kiểm soát đi giữa làn; giám sát hành trình thích ứng; nhận biết biển báo giao thông; phanh tự động khẩn cấp trước/sau…

VF6 có kích thước là 4.238 x 1.820 x 1.594 (mm), chiều dài cơ sở lên đến 2.730 mm cùng lợi thế của xe điện giúp mang đến không gian nội thất tối ưu tương đương những mẫu xe thuộc phân khúc C sử dụng động cơ đốt trong. Ngoài thế mạnh về công nghệ đi kèm, VF6 cũng sở hữu khối động cơ mạnh mẽ hơn hẳn các mẫu xe cùng phân khúc. Trong đó, VF6 Plus có mô-men xoắn cực đại lên đến 310 Nm, đem lại trải nghiệm hỗ trợ lái vượt trội trên mọi hành trình. Với dung lượng pin 59,6kW, phạm vi hoạt động tương ứng đạt 399 km và 381 km (theo tiêu chuẩn WLTP) cho một lần sạc đầy, VF6 được đánh giá là mẫu xe điện phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình Việt.

Tại sự kiện, VnEconomy cũng ra mắt chatbot AI Askonomy, được phát triển độc quyền. Đây là kho dữ liệu kinh tế tổng hợp, chuyên sâu và tin cậy. Ảnh: Lê Vũ.

Cũng tại sự kiện Ngày hội Tiêu dùng 2023, Tạp chí Kinh Tế Việt Nam – VnEconomy đã ra mắt Triển lãm ảo – Vitual Expo “Tin Dùng Việt Nam 2023” và sản phẩm trí tuệ nhân tạo Askonomy thế hệ mới nhất. Trong đó, Askonomy là chatbot AI được phát triển độc quyền bởi VnEconomy. Askonomy khai thác kho dữ liệu kinh tế tổng hợp, chuyên sâu và tin cậy từ các nguồn đăng tải trên các ấn phẩm của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) và VnEconomy trong hơn 30 năm qua.

Nguồn: Tạp chí Kinh Tế Việt Nam – https://vneconomy.vn/automotive/vinfast-vf6-duoc-vinh-danh-la-san-pham-an-tuong-nam-2023-tai-chuong-trinh-tin-dung-viet-nam.htm