Việt Nam sẵn sàng tiến vào kỷ nguyên xe điện

Với sự sẵn sàng của người dùng, sản phẩm chất lượng tốt cùng hệ sinh thái “xanh”, VinFast hứa hẹn trở thành chất xúc tác đưa kỷ nguyên xe điện Việt Nam đến sớm hơn dự kiến.
Theo nhiều chuyên gia, VinFast có lợi thế khách quan khi thị trường ôtô trong nước còn nhiều dư địa và người dùng sẵn sàng tiếp nhận công nghệ mới. Đây là đòn bẩy để hãng đồng hành cùng Việt Nam mở ra kỷ nguyên xe điện trong tương lai gần.

Vào tháng 3/2021, khi mẫu xe điện “Made in Vietnam” đầu tiên mang tên VF e34 xuất hiện, thị trường xe điện dần trở nên sôi nổi. Hàng nghìn đơn đặt hàng và tạo nên làn sóng xác nhận đơn cọc trên mạng xã hội. Chỉ trong vòng 3 tháng, VF e3 đã nhận được hơn 25.000 đơn đặt cọc – con số chưa từng xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Vài tháng sau VF 8 và VF 9 cũng đồng loạt ra mắt, 2 mẫu xe SUV này tiếp tục nhận được hơn 24,000 đơn đặt hàng sau 48 giờ mở bán. Với sự tác động không nhỏ từ ô nhiễm không khí với sức khỏe và môi trường sống, người dùng đang ngày càng trở nên có cái nhìn tích cực về xe điện. Sự kiện này phần nào cho thấy sự đổi mới trong nhận thức của thị trường nói chung và người tiêu dùng nói riêng về xe điện. Nhiều năm trở lại đây, người Việt ngày càng hiểu rõ ảnh hưởng nặng nề của ô nhiễm không khí với sức khỏe và môi trường sống.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến vừa được thực hiện bởi sàn giao dịch ôtô hàng đầu tại Việt Nam cho thấy trong 1.174 khách hàng độ tuổi tiềm năng mua ôtô (trên 24 tuổi), 82% người được hỏi quan tâm và tìm hiểu ôtô điện. Gần một nửa (hơn 46%) trong số đó khẳng định sẽ chọn mua ôtô điện trong 12 tháng tới.

Không chỉ ở thị trường trong nước, VinFast đang mở rộng chiến lược kinh doanh ra thị trường Châu Âu và bắt đầu xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham, tạo ra việc làm và thu nhập cho hàng ngàn người tại đây. Với sự đầu tư mạnh mẽ, VF đã sẵn sàng bước vào kỷ nguyên xe điện và cạnh tranh lành mạnh với các thương hiệu xe điện lớn trên thế giới.

Theo tiến sĩ ngành tự động hóa gốc Việt Trudel Huynh (ĐH Khoa học ứng dụng HAN, Hà Lan), VinFast có lợi thế khách quan khi thị trường ôtô trong nước còn nhiều dư địa và người dùng sẵn sàng tiếp nhận công nghệ mới. Với gần 10 năm nghiên cứu xe điện, ở góc độ xã hội, ông nhìn nhận đây là thời điểm vàng để người Việt chuyển đổi thói quen sử dụng những phương tiện phát thải sang không phát thải.

Với hơn 150,000 cổng sạc được xây dựng khắp cả nước, hệ sinh thái chất lượng thì chuyện xe điện VF sẽ trở nên phổ biến trong vài năm tới không có gì là quá khó.