VinFast chốt thời điểm nhận xe – sẵn sàng hoàn tiền và hỗ trợ thêm 20%

Ngày 6/4/2023, VinFast công bố chính sách mới về việc chốt cọc và hoàn cọc cho khách hàng đã đặt mua ô tô điện VF e34 và VF 8. Theo đó, VinFast đề nghị khách hàng đã đặt cọc cam kết (50 triệu đồng) thực hiện các thủ tục mua xe trong vòng 7 ngày; khách hàng đã đặt cọc tiên phong (10 triệu đồng) đăng ký thời điểm nhận xe và chuyển sang trạng thái đặt cọc cam kết trong vòng 15 ngày. Trường hợp khách hàng không còn nhu cầu nhận xe, VinFast sẵn sàng hoàn cọc và hỗ trợ vô điều kiện thêm 20% trên số tiền đã đặt.

Chính sách mới được VinFast công bố nhằm chấm dứt tình trạng đầu cơ voucher và đặt cọc ảo, nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và mang lại sự minh bạch, công khai trên thị trường.

Cụ thể, kể từ ngày 6/4/2023, VinFast đề nghị khách hàng đã đặt cọc cam kết mua xe 50 triệu đồng thực hiện các thủ tục mua xe trong thời hạn 7 ngày. Tương tự, kể từ 6/4/2023, khách hàng đã đặt cọc tiên phong để giữ chỗ mua xe trị giá 10 triệu đồng cũng có 15 ngày để đăng ký thời điểm nhận xe và chuyển thêm 40 triệu đồng để chuyển sang trạng thái đặt cọc cam kết. Thời điểm nhận xe hạn chót căn cứ theo voucher VinFast.

Sau các thời hạn nêu trên hoặc sau khi đăng ký thời điểm nhận xe, nếu khách hàng không nhận xe đúng thời điểm đã cam kết, VinFast được phép chấm dứt Hợp Đồng/Thỏa Thuận Đặt Cọc và giữ lại số tiền cọc theo đúng quy định.

Đối với khách hàng không còn nhu cầu mua xe, VinFast sẵn sàng hoàn trả 100% tiền cọc, tặng kèm thêm 20% chi phí hỗ trợ trên số tiền khách hàng đã đặt; đồng thời thu hồi các voucher đã tặng theo chương trình “Người tiên phong tri ân Người tiên phong”, bao gồm voucher mua xe VinFast và voucher nghỉ dưỡng Vinpearl. Kể từ ngày 6/4/2023, voucher nghỉ dưỡng Vinpearl sẽ chỉ có giá trị sử dụng sau khi khách hàng hoàn tất các nghĩa vụ thanh toán và nhận xe theo hợp đồng.

Thời gian nhận yêu cầu hoàn cọc sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 21/4/2023. Sau thời gian trên, VinFast sẽ không giải quyết việc hoàn trả cọc và khách hàng sẽ không có quyền khiếu nại về sau.

VinFast sẽ liên hệ trực tiếp với từng khách hàng đã đặt cọc để hỗ trợ hoàn cọc hoặc làm thủ tục đăng ký mua xe. Khách hàng có thể liên hệ tổng đài 1900 23 23 89 để biết thêm thông tin chi tiết.

Với việc công bố chính sách mới, VinFast cam kết sẽ thiết lập một môi trường kinh doanh minh bạch, chấm dứt tình trạng đầu cơ voucher gây ảnh hưởng tiêu cực trên thị trường thời gian qua. Đặc biệt, điều khoản hoàn cọc vô điều kiện, tặng thêm chi phí hỗ trợ lên đến 20% số tiền đã nộp là chưa từng có tiền lệ, đã khẳng định tinh thần đặt quyền lợi khách hàng lên trên lợi ích doanh nghiệp của VinFast.
Cùng với chính sách kiện toàn thị trường, VinFast đang tập trung các nguồn lực để cung cấp sản phẩm, dịch vụ với chất lượng ngày càng cao hơn, đảm bảo các tiêu chí “Xe tốt – Giá tốt – Hậu mãi cực tốt”./.

Nguồn: vinfastauto.net

 1. Chính xác. Sau này đặt cọc xe mới thì cam kết lấy xe và được quyền chuyển nhượng – không còn cọc 10tr để lấy con số nữa. Sau này vào đủ tiền để nhận xe thì được giảm thêm tuỳ tình hình thực tế. Còn khách hàng không cọc tiên phong mà mua xe sau này thì được giảm tiền giống như khách tiên phong. Như vậy người tiên phong không thiệt và ng mua sau này cũng vui vẻ

  1. Em đính chính thêm là khách tiên phong và mua sau đều giảm số tiền như nhau khi vào đủ tiền. Khách tiên phong thì đương nhiên được hưởng giá ưu đãi ban đầu mà ng mua sau không có.

  2. Liên tiếp gần đây ra loạt chính sách xốc lại thị trường và niềm tin bác nhỉ. Đầu tiên là dừng chương trình tặng voucher mua xe. Rồi ra tiếp chương trình thu mua lại xe cũ sau 5 năm. Hôm nay lại có chính sách trả cọc tặng thêm 20%. Thật sự em thấy Vin quá hiền, để khách “ất ơ” bắt nạt nhiều quá/

   1. Vâng đúng là khách hàng mua xe ít đi mà lợi ích nhóm lại quá giàu 😂. Từ qua đến nay cũng thấy nhiều ng ôm cọc để ăn 20% lãi suất 😂

 2. Vậy nếu khách làm đủ thủ tục mà giao xe không đúng thì xử lý thế nào??? Tôi đặt xe vào 10t ngày 6/1/2022 vào full 50t ngày 2/12/2022 đến giờ vẫn chưa được 1 lời nào thông báo về thời gian nhận xe

 3. Chính sách quá rõ ràng và minh bạch. Giá như Chính sách này ra sớm hơn tại thời điểm xe ra nhiều thì sẽ hiệu quả hơn.

 4. Hàng chục ngàn người đã đặt cọc mà mỗi tháng chỉ vài trăm khách nhận thì thanh lọc là đúng rồi
  Vừa lọc đc khách hàng, vừa giữ được giá trị của sản phẩm
  Chứ lộn xộn như vừa rồi, xe VF chả khác gì của ôi!

 5. Vin chơi quá đẹp, mà cũng để giải quyết tình trạng cọc ảo và dây dưa thời gian nhận xe các kiểu. Như vậy coi như giải quyết xong vấn đề của khách hàng tiên phong

 6. Người vào cọc cam kết 50Tr lại mất quyền lọi nhiều hơn người vào cọc 10Tr????

  _ Người vào cọc 50tr cam kết lấy xe nhưng trong giai đoạn quý 1 nạm 2023 vừa rùi VinhFast ko co xe giao.Dòng tiền ko lẻ để đó chờ nhận xe sao?.Nhưng Vũ tiền đã đẩu tư kênh khác rùi ước lượng tháng 5 mới có xe bây giờ VinhFast nói trong vòng 7 ngày phải hoàn tất hợp đồng mua xe vậy thư hỏi minh chạy đâu ra đủ tiền trong 7 ngày để nhận xe đây.Theo Thông báo của VinhFast trong 7 ngày kể từ ngày 06/04/2023 phải hoản thành thanh toán nếu ko sẽ mất cọc và mất nhưng quyền lợi của khách hàng tiên phong cũng như Voucher nghĩ dưỡng Vinhpear thì quá bất hợp lý.Mong xem xét lại có chính sách phụ lục hợp lý hơn
  _ Người vào cọc 10tr thì co 15 ngày để vào cọc cam kết khi vào cọc cam kết thì có time đến khi hết hạng Voucher 150tr cho VF8 tính từ ngảy vào tiền 10Tr.Vũ thấy quá bất hợp lý cho chính sách nay!!!!!!?????
  _ Đây la dòng xe theo minh là ok đúng với thị hiếu người tiêu dùng như mình và cũng là thị hiếu của tương lai.Rất mong được xem xét tháo gở gút mắt này cho khách khàng

  1. Muốn hoàn thì bác được hoàn 12tr, quyết lấy xe thì bác thêm 40tr và chốt ngày lấy xe để đc nhận các quyền lợi. E thấy cũng rõ ràng mà, vả lại bù thêm 2 củ là chơi siêu đẹp roài. còn dòng tiền thì bác phải tính toán thôi chứ để lâu chờ thì đâu còn là tiên phong nữa ạ

  1. Cọc 10tr, rồi thêm 40tr, giờ VF9 7 chổ không biết ngày nào giao luôn mà kêu KH nộp thêm cọc rồi chờ dài cổ, coi khinh quyền lợi KH như vậy mua xong bị lệ thuộc dài dài, lãi suất gì đó là mị thiên hạ khi mà trả cọc gửi thông tin 30 ngày, giờ hơn 30 ngày không ai trả lời ngày nào trả. Vin Fast không minh bạch, bài học cho mình về sự tin tưởng.

1 2