VinFast giải bài toán tăng doanh số tại Mỹ

Hầu hết các công ty xe điện tại Mỹ đều tự chọn bán trực tiếp cho khách hàng, nhưng VinFast lại khác.

Hầu hết các công ty khởi nghiệp xe điện tại Mỹ đều áp dụng mô hình phân phối xe trực tiếp tới người dùng, mở các showroom chính chủ trên khắp nước Mỹ để trưng bày giới thiệu và cung cấp dịch vụ lái thử.

Xe điện VF 8 được trưng bày tại một triển lãm ở Qatar. (Ảnh: Christopher Pike/Bloomberg/Getty Images).

VinFast bắt đầu bán ra các mẫu VF 8 tại Mỹ vào tháng 3 năm ngoái. Công ty đang vận hành hơn 10 showroom tại California.

Tháng 11 năm ngoái VinFast cho biết có kế hoạch mở rộng việc kinh doanh trên toàn nước Mỹ, với 70 đại lý đã nộp đơn đăng ký.

Công ty cũng có kế hoạch phân phối xe điện qua 125 điểm bán hàng trong những tháng tiếp theo.

Cuối năm nay, VinFast kế hoạch có hàng trăm điểm bán hàng để phân phối xe điện.

“Sứ mệnh của chúng tôi là mang xe điện đến với mọi người. Đó là lý do tại sao VinFast luôn nỗ lực mở rộng mạng lưới kinh doanh và cung cấp cho người tiêu dùng những chiếc xe điện chất lượng cao, mức giá phù hợp và dịch vụ hậu mãi tốt”, Giám đốc điều hành VinFast tại khu vực Bắc Mỹ cho biết trong tuyên bố.

“Việc hợp tác với các đại lý sẽ giúp chúng tôi rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng Mỹ”, vị giám đốc chia sẻ.

VinFast đã thực hiện đúng kế hoạch của mình vào ngày 28/12 khi hợp tác với Leith Automotive Group để mở các đại lý đầu tiên tại Cary Auto Park.

Đại lý bắt đầu bán mẫu crossover VF 8. Công ty sẽ tiếp tục mở rộng số lượng đại lý và bán xe ra thị trường thông qua mạng lưới phân phối kết hợp các showroom tự sở hữu.

Việc khai trương đại lý đầu tiên tại Bắc Carolina diễn ra sau lễ động thổ xây dựng nhà máy trị giá 4 tỷ USD của VinFast vào tháng 7 năm ngoái tại hạt Chatham.

Tổ hợp rộng 1.800 mẫu Anh bao gồm một xưởng lắp ráp thân xe, xưởng lắp ráp tổng hợp, xưởng ép, xưởng sơn và một xưởng sửa chữa, trung tâm năng lượng. Các khu chức năng khác sẽ được đặt trong khuôn viên.

Dự kiến vào năm 2025, VinFast sẽ bắt đầu sản xuất các mẫu xe điện VF 7, VF 8 và VF 9 tại nhà máy tại Mỹ.

Nguồn: Vietnambiz – https://vietnambiz.vn/vinfast-giai-bai-toan-tang-doanh-so-tai-my-202414112245930.htm