VinFast phát động cuộc thi Xưởng Dịch vụ Xuất sắc

Với triết lý thương hiệu “Đặt khách hàng là trung tâm”, VinFast nỗ lực cung cấp dịch vụ “Hậu mãi cực tốt” tới toàn thể khách hàng. Và để nâng tầm dịch vụ, xứng đáng với cam kết đó, VinFast phát động cuộc thi Xưởng Dịch vụ Xuất sắc trên toàn quốc. 

Thời gian diễn ra cuộc thi kéo dài trong 2 tháng, áp dụng đối với toàn bộ các xưởng dịch vụ của VinFast trên khắp 63 tỉnh thành (không áp dụng với đại lý). Tổng giá trị giải thưởng Ban tổ chức sẽ trao lên tới 195 triệu đồng, bao gồm 03 giải tập thể xưởng dịch vụ và 03 giải cho cá nhân xuất sắc.

Cuộc thi Xưởng Dịch vụ Xuất sắc sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời đến tất cả khách hàng của VinFast
Cuộc thi Xưởng Dịch vụ Xuất sắc sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời đến tất cả khách hàng của VinFast

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Xưởng Dịch vụ Xuất sắc sẽ là sân chơi sôi động để mỗi cán bộ công nhân viên, mỗi cơ sở dịch vụ thể hiện trách nhiệm, chuyên môn của mình và chinh phục các mục tiêu, nâng tầm đẳng cấp dịch vụ hậu mãi của VinFast.

Khách hàng sẽ được hưởng lợi, trải nghiệm những dịch vụ xuất sắc nhất của VinFast không chỉ trong thời gian cuộc thi diễn ra, mà còn suốt vòng đời sử dụng sản phẩm.

Ban tổ chức cuộc thi kêu gọi các quản đốc, giám đốc xưởng dịch vụ, giám đốc vùng,… phát huy vai trò thủ lĩnh, hạt nhân hóa trong việc tạo điều kiện và thúc đẩy đội ngũ “bứt phá mọi giới hạn” để đạt thành tích xuất sắc nhất.

THỂ LỆ CUỘC THI

Đối tượng: 100% các xưởng dịch vụ ô tô thuộc VinFast Việt Nam (không bao gồm đại lý)

Thời gian: từ 05/5/2023 đến 05/7/2023

Giải thưởng: Ban tổ chức trao giải tập thể xưởng dịch vụ và cá nhân kỹ thuật viên xuất sắc.

A. 03 giải dành cho các xưởng dịch vụ: 

√ Giải nhất trị giá 70.000.000 đồng

√ Giải nhì trị giá 50.000.000 đồng

√ Giải ba trị giá 30.000.000 đồng

B. 03 giải dành cho các kỹ thuật viên:

√ Giải nhất trị giá 20.000.000 đồng

√ Giải nhì trị giá 15.000.000 đồng

√ Giải ba trị giá 10.000.000 đồng

Về cách thức tính điểm chấm giải, Ban tổ chức áp dụng 9 tiêu chí khắt khe dành cho khối xưởng dịch vụ. Ví dụ tỷ lệ hoàn thành lượt xe phải đạt 100%, tỷ lệ cứu hộ phải đạt 98%… Các yêu cầu ở mức tuyệt đối như này thể hiện quyết tâm làm dịch vụ ở mức tốt nhất, chưa từng có ở Việt Nam của VinFast.

Với cá nhân, Ban tổ chức áp dụng các vòng thi online về lý thuyết và trực tiếp về chuyên môn tay nghề.

 1. Quá tuyệt vời. Quy mô giải sẽ tác động tích cực đến chất lượng dịch vụ mà đặc biệt vinfast nâng cao dc tay nghề của kỹ thuật viên. Khách hàng đến với dịch vụ hậu mãi của vinfast sẽ yên tâm hơn nhiều.

 2. Tuyệt kỷ bơm nước bắt Rùa vàng làm lẩu/Chuyên trị cụ Rùa xuất hiện làm trì xe và mất lạnh, mà nhiều chủ xe nhức đầu, dịp nóng vừa qua. Chắc chắn 3S Bạc Liêu phải sướng tên giải nhất….

 3. Các bạn muốn biết xưởng dịch vụ có thật sự làm tốt hay không không chỉ chấm điểm từ hoàn thành từ mà hãy nhận đánh giá sao (*) từ khách hàng sau mỗi lần bảo dưỡng, bảo hành và giá thành thay thế vật tư cũng như giá thành dịch vụ đi kèm.
  – Sau 1 lần bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa … Khách hàng đánh giá bằng (*) / 5 * tuyệt đối ( kèm lời bình luận – chụp ảnh phiếu bảo dưỡng và phí dịch vụ)
  – Gọi cứu hộ: Thời gian xử lý tới khách hàng là bao lâu ? ( qui định tối thiểu của hãng như thế nào ?)
  – Thái độ phục vụ: Bộ phận tiếp nhận xự cố khách hàng, cố vấn kỹ thuật dịch vụ để khách hàng chờ đợi ( có chỗ cho khách ngồi chờ hay không ?); có dịch vụ miễn phí nào cho khách phải ngồi chờ sửa xe hay không ?
  – Khi xe của khách hư hỏng do kỹ thuật từ nhà SX có xe cho khách mượn đi lại hay không ? Chi phí phát sinh nếu chủ xe phải thuê xe đi làm trong thời gian xe hư hỏng do lỗi của hãng. ( Vì KH đã trả tiền mua xe nhưng không sử dụng trong thời gian này – VInfast phải thanh toán khoản chi phí phát sinh cho chủ xe) – Xe điện ( Chủ xe phải trả tiên thuê PIN,…)
  – Giá linh kiện thay thế có đảm bảo theo cam kết ban đầu trong 10 năm bảo hành hay không ? Hay chỉ 3 năm đã tăng giá 2->3 lần
  – Có nên cắt giảm bớt phí dịch vụ chồng phí trong dịch vụ ( Phí dịch vụ tính vô tội vạ, tháo gì cũng tính )
  – Thời gian thay linh kiện nhanh hay chậm như xe xăng: hư phanh tay, xe điện lỗi mất lạnh, không vào D được, lỗi rùa vàng… không tăng tốc được ( chỉ cho chạy 20-30km/h) -> … Chờ đợi Update phần mềm quá lâu ( Để khách hàng chờ đợi nhưng hãng cũng chưa có động thái hỗ trợ khách hàng bị lỗi)….
  Túm lại: Hãng muốn làm tốt thì phải giữ cam kết hỗ trợ cả xe xăng ( đã ngưng sản xuất); Hỗ trợ cho xe điện đang bán ra thị trường bị lỗi rất nhiều… giá thành từ xưởng dịch vụ phải nhanh và tốt nhất.

  1. Hay quá anh Huân ơi, lỗi rùa Vàng alo mình, chỉ 20p bắt làm lẩu ăn cực ngon. Xe mình tỉnh lẻ nên đợi úp data biết đến khi nào. Nên ngủ nằm mơ thấy thần Kim quy báo mộng….chỉ cho tuyệt kỷ xử lý 20p là xong ngay ấy mà. Đến nay đã hơn nửa tháng, rất ok…ae tin mình đi…ok

 4. VF có nhiều chương trình hay và ý nghĩa thật sự. có cuộc thi ntn các xưởng vừa có mục tiêu thi đua mà khách hàng đc chăm sóc chu đáo hơn rất nhiều

 5. Cần phải cố gắng để đưa những chiếc Flagship VF8, VF9 về đúng giá trị của nó. Thật đáng tiếc khi những model flagship này lại đang làm lung lay niềm tin pioneer.

1 2