VinFast tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES: Sự kiện công nghệ nóng nhất 2023

Từ ngày 5 – 8/1/2023 VinFast chính thức tham dự CES 2023 – triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới được tổ chức tại Mỹ, sự kiện quy tụ những thương hiệu đình đám về công nghệ và các thiết bị điện tử nổi bật nhất trên toàn thế giới

CES – triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới

CES là triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế, nơi các nhà sản xuất hàng đầu trưng bày và cho người dùng trải nghiệm các sản phẩm, tính năng công nghệ mới nhất trên thị trường. CES được tổ chức lần đầu tại Mỹ vào năm 1967, đến nay là sự kiện thường niên hoành tráng nhất, quy tụ những thương hiệu chất lượng trong ngành điện tử tiêu dùng thế giới.

Ảnh: Triển lãm điện tử tiêu dùng Toàn Cầu CES 2023 tại Las Vegas

Sau gần 60 năm được duy trì liên tục với quy mô lớn, thu hút hàng ngàn nhà sản xuất và hàng triệu lượt khách tham dự CES được đánh giá là một trong những sự kiện công nghệ mang tính toàn cầu. Triển lãm CES không chỉ giới thiệu những thiết bị công nghệ mới sắp ra mắt trong năm và trình diễn những công nghệ cho tương lai, mà còn định hướng xu hướng tiêu dùng điện tử của toàn thế trong năm.

Một số thương hiệu lớn góp mặt tại CES 2023 như: BMW, General Motors, Samsung, iPhone, ASUS, AMD, Sony,VinFast, Intel, Qualcomm,…

Trong sự kiện năm nay, BMW sẽ ra mắt mẫu xe ô tô Vision mới nhất với công nghệ Neue Klasse EV cho hiệu suất 1000 mã lực. VinFast trình làng 4 mẫu ô tô mới và 4 mẫu concept xe đạp điện. Trong khi đó Sony sẽ ra mắt công nghệ phác thảo kế hoạch cho tương lai và 01 mẫu xe điện kết hợp sản xuất với Honda. Samsung dự kiến sẽ giới thiệu mẫu tivi công nghệ mới và trải nghiệm SmartThings, ….

Ảnh: Đại diện VinFast giới thiệu mẫu xe điện VF 7 tại CES 2023

Vì sao CES giới hạn sản phẩm và số lượng nhà triển lãm tham dự

CES là một trong số rất ít sự kiện công nghệ mang tính toàn cầu, có quy mô lớn và quy tụ dàn khách tham quan chất lượng. Cho đến nay các nhãn hàng có đủ tiêu chuẩn xuất hiện trong sự kiện quốc tế này vẫn đang được giới hạn và chọn lọc kỹ lưỡng bởi CES.

Với sứ mệnh là sự kiện công nghệ mang tính thời đại mới, định hướng xu hướng công nghệ cho tương lai. Những nhãn hàng tham dự CES thường phải là doanh nghiệp có thị phần lớn. Sản phẩm góp mặt trong sự kiện ngoài chất lượng tốt còn phải đảm bảo tính năng, công nghệ vượt trội đến từ tương lai, phù hợp với tiêu chí phát triển bền vững, thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, CES vốn là sự kiện mang tính toàn cầu nên các sản phẩm được phép tham dự còn phải đạt tiêu chuẩn châu Âu và nhãn hàng có khả năng sản xuất, xuất bán trên toàn thế giới.

Hàng năm vẫn có hàng triệu nhãn hàng mong muốn có mặt tại CES. Tuy nhiên rất ít trong số đó sẽ được chọn lựa và chính thức công nhận tham dự, bởi ban tổ chức của CES có những tiêu chí kiểm duyệt sản phẩm và quy mô nhãn hàng được phép hiện diện tại sự kiện vô cùng khắt khe.

VinFast là đại diện duy nhất của Việt Nam tại CES 2023

Tiếp nối thành công tại CES 2022, VinFast xuất sắc được bạn bè thế giới công nhận và tiếp tục có mặt tại CES 2023. Tính đến thời điểm hiện tại, VinFast vẫn là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại CES – sự kiện công nghệ mang tầm vóc quốc tế, tự tin sánh vai cùng các tập đoàn công nghệ xe ô tô, xe điện hàng đầu thế giới.

Có mặt tại CES 2023 VinFast mang đến hệ sinh thái xe điện hoàn chỉnh với 4 mẫu ô tô điện: VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 tương ứng các phân khúc phổ biến B – C – D – E. Đặc biệt, trong sự kiện này VinFast cũng sẽ trình làng mẫu concept xe đạp điện mới sắp ra mắt, chính thức hoàn thành hệ sinh thái sản phẩm điện bền vững: ô tô điện, xe máy điện, xe bus điện, xe đạp điện.

Ảnh: 4 mẫu xe điện mới được VinFast trình làng tại CES 2023

Khu vực triển lãm VinFast sẽ được xuất hiện tại trung tâm của CES với không gian trưng bày xe cực lớn và hoành tráng, thiết kế nổi bật đậm tính thời trang kết hợp với đường lái thử xe vòng quanh trung tâm sự kiện. Bên cạnh đó ngay tại gian hàng của Vinfast còn có khu vực trải nghiệm thực tế “immersive room” trình chiếu những clip 3D siêu thực cho khách tham quan nhập vai và trải nghiệm tốt hơn dịch vụ, công nghệ của VinFast. Ngoài ra khách mời còn có thể trải nghiệm Gaming tại gian hàng với xe ô tô VinFast VF7 – tính năng game chiếu trên mặt kính trước và sau của xe.

Ảnh: Gian hàng của của VinFast tại CES 2023
Ảnh: Khu vực trải nghiệm thực tế “immersive room” của VinFast tại CES 2023

CES 2023 còn đánh dấu sự kiện lần đầu tiên Vinfast VF8 được chính thức lăn bánh trên đường phố của Las Vegas bằng hoạt động đưa đón khách mời từ Bellagio trung tâm hội nghị CES. Lần đầu tiên chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam xuất hiện trên đường phố Mỹ, đánh dấu sự hiện diện của VinFast trên trường quốc tế.

Với tấm vé tham dự CES 2023 năm nay, Vinfast một lần nữa khẳng định được tiềm năng phát triển và những bước đi đúng của mình trong định hướng đưa sản phẩm Việt Nam vươn tầm quốc tế. Hãy cùng theo dõi và đón chờ những hình ảnh tiếp theo về sự xuất hiện vô cùng độc đáo, ấn tượng của VinFast tại CES 2023 năm nay.

  1. Mình có thắc mắc: Công bố ban đầu VF8 chạy được >400km cho lần sạc đầy pin nhưng sao báo Vietnamnet nói xe VF8 lô xuất khẩu vừa rồi chạy được có 299km cho lần sạc đầy pin? Tự làm mất uy tín?