VinFast và hành trình đánh dấu những bước ngoặt đầu tiên trên thị trường Mỹ

Có một thực tế chỉ ra rằng, nước Mỹ đang chứng kiến khoảng 90% các công ty khởi nghiệp thất bại, thậm chí cả các “tay chơi” kỳ cựu với các nguồn đầu tư khổng lồ và mang trong mình nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, thị trường Mỹ giống như một cô gái đẹp, luôn luôn có một hấp lực mãnh liệt và khiến cho người ta chưa bao giờ ngừng tham vọng chinh phục.

Mục tiêu chính là thị trường Bắc Mỹ

Có lẽ vậy, nên ngay từ đầu VinFast đã xác định nước Mỹ sẽ là thị trường chính của họ sau này. Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch VinGroup, công ty mẹ của VinFast đã từng chia sẻ trong đại hội cổ đông thường niên hồi năm 2020: “Thị trường Mỹ giống như một phép thử, nếu chúng tôi vào được thị trường khó nhất thì vào những thị trường khác đơn giản, dễ dàng. Và với những công ty mới, mang tính startup như VinFast, chúng tôi càng phải đặt những mục tiêu rất cao và nghiêm khắc”.

Trong vài năm gần đây, nằm trong chiến lược toàn cầu rộng lớn hơn, VinFast đã có những bước tiến đáng kể tại thị trường Bắc Mỹ. Kể từ tháng 3 năm nay, họ đã theo đuổi việc mở rộng hơn nữa sang Mỹ với thông báo kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin và xe điện trị giá 2 tỷ USD ở Bắc Carolina.  Việc xây dựng địa điểm sẽ bắt đầu trong năm nay sau khi công ty có được các giấy phép cần thiết. Nhà máy đặt tại địa điểm Triangle Innovation Point, sẽ là nơi lắp ráp ô tô và sản xuất pin. Việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 2024, với dự kiến nhà máy sẽ đạt sản lượng 150.000 xe mỗi năm trong giai đoạn 1 ở mức hết công suất. VinFast dự định rót gói đầu tư 2 tỷ USD cho giai đoạn đầu của dự án.

Mục tiêu IPO tại Mỹ

Kể từ năm ngoái, VinFast, đơn vị sản xuất ô tô của tập đoàn lớn nhất Việt Nam, đã lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ để giúp tăng doanh số bán xe điện ở Mỹ. Công ty mẹ, Tập đoàn Vingroup đã chuẩn bị cho đợt IPO vào cuối năm 2022 bằng cách thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của VinFast có trụ sở tại Việt Nam cho VinFast Singapore, một công ty nước ngoài sẽ có quyền truy cập hợp pháp vào các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ, theo người phát ngôn của Vingroup cho biết trong một thông cáo báo chí vào năm ngoái. Trong khi đó, theo Reuters, VinFast đang đặt mục tiêu huy động ít nhất 3 tỷ USD và đạt mức định giá 60 tỷ USD.

Việc IPO sẽ đánh dấu “một bước quan trọng trong chiến lược trở thành một thương hiệu toàn cầu của công ty”, Vingroup cho biết trong một tuyên bố. “Nếu niêm yết thành công, VinFast sẽ trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có cổ phiếu giao dịch trên sàn chứng khoán lớn nhất thế giới. Điều này sẽ góp phần củng cố lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu và mở đường cho công ty tiếp thị và đưa sản phẩm của mình đến với thị trường rộng lớn này”.

Những thử thách lớn cho VinFast 

Thách thức trước tiên của VinFast là phải đối đầu, cạnh tranh với rất nhiều “ông lớn” dày dặn kinh nghiệm trong ngành ô tô như Hyundai, Toyota, Mazda hay BMW, Mercedes. Đó đều là những thương hiệu lớn, có chỗ đứng nhất định.

 

Vì là thương hiệu mới, còn non trẻ nên sẽ không tránh khỏi những sai sót. Ô tô không chỉ là một phương tiện di chuyển mà còn là tài sản giá trị trong gia đình. Chính vì thế, sự non trẻ có thể gây cho khách hàng những hoài nghi về chất lượng, độ bền. Thách thức của VinFast không chỉ là phải tạo ra những sản phẩm hoàn hảo mà còn phải xây dựng lòng tin ở khách hàng, khẳng định vị thế trong lòng khách hàng.

Có lẽ thành công của VinFast còn ở phía trước, nhưng hành trình và mục tiêu của thương hiệu xe điện Việt Nam đầu tiên và duy nhất là rất khả quan.