VinFast VF 7 có gì để chinh phục khách hàng châu Âu?

 Tiếp bước VF 6, VF 7 là mẫu ôtô điện thứ hai VinFast chọn để chinh phục châu Âu trong năm 2023 với nhiều công nghệ vượt trội so với các đối thủ.

Thiết kế ngoại thất ấn tượng

VF 7 là mẫu SUV cỡ nhỏ với chiều dài x rộng x cao lần lượt là  4,545mm x 1,890mm x 1,635mm. Chiếc xe sở hữu phong cách thiết kế không chỉ mang lại sự năng động mà còn giúp cân bằng các tỷ lệ số đo hợp lý, tạo nên kiểu dáng gọn gàng mà hiệu quả.

Thiết kế của VinFast VF 7 được đánh giá mang tính đột phá. Nắp ca-pô hình vỏ sò với mặt trước là phần đỉnh đầu khá tròn trịa nhằm tăng tính khí động học. Riêng logo hình chữ V, biểu tượng của thương hiệu VinFast, được thể hiện bằng đèn hình chữ “V” kéo dài như một “chữ ký ánh sáng” độc đáo.

VF 7 được kỳ vọng lên ngôi trong phân khúc SUV cỡ nhỏ với bánh mâm hợp kim cỡ lớn, cụ thể là 19 inch tiêu chuẩn ở bản thấp nhất và 20-21 inch ở bản tùy chọn. Trên bản trang bị cao cấp nhất, ngoại thất VF 7 thể hiện thiết kế khác biệt hơn ở khu vực hai bên đuôi xe, nơi kính bên hợp nhất với cửa sổ phía sau.

Xe ô tô điện VinFast VF 7

Màn hình cảm ứng tới 15inch

Không gian nội thất VF 7 tương tự những người anh em chung mái nhà VinFast, đó là sự rộng rãi và kết hợp giữa hiệu ứng “đường hầm chuyển động” với bảng điều khiển trung tâm. Cụ thể, phiên bản Plus có màn hình cảm ứng ngoại cỡ 15 inch được bố trí theo chiều ngang, còn bản Eco là 12,9inch.

Cự ly hoạt động 450km đối với bản Eco

Giống như VF 6, mẫu xe VF 7 có hai phiên bản, một phiên bản tiêu chuẩn và một phiên bản mạnh mẽ hơn với hiệu suất cao cùng cảm giác lái thể thao hơn nhờ hệ dẫn động bốn bánh.

Mẫu số chung của các phiên bản sẽ là pin dung lượng khả dụng 75,3 kWh, cung cấp phạm vi di chuyển rất đáng kể. Cụ thể, bản Eco có công suất 150kW, mô-men xoắn 310Nm, quãng đường chạy 450km sau một lần sạc; bản Plus đạt công suất 260kW, mô-men xoắn 500Nm và quãng đường chạy tối đa 431km sau khi pin được nạp đầy.

Giá bán dự kiến công bố vào tháng 3/2023

VinFast sẽ thông báo giá bán xe VF 7 vài tuần trước khi mở bán dưới dạng đặt trước và nhận đặt cọc, dự kiến ​​vào tháng 3/2023 tại ba thị trường chủ lực là Pháp, Đức và Hà Lan. 

Nguồn: Motor.es

  1. Giống như VF 6, mẫu xe VF 7 có hai phiên bản, một phiên bản tiêu chuẩn và một phiên bản mạnh mẽ hơn với hiệu suất cao cùng cảm giác lái thể thao hơn nhờ hệ dẫn động bốn bánh

1 2