VinFast VF e34 – Tính năng giải trí vượt trội

Để đáp ứng được thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng xe ô tô điện, nhà sản xuất không chỉ cần đầu tư vào bộ máy mà mẫu mã đẹp mắt, sang trọng thì tính chất giải trí trên xe cũng là một trọng những xu hướng hiện nay.

Công nghệ giải trí trên xe ô tô

Hệ thống thông tin giải trí có thể được mô tả là sự kết hợp giữa các hệ thống tiện nghi trên xe cùng các dịch vụ giải trí cho người lái thông qua giao diện âm thanh, hình ảnh, video và các thông tin quan trọng của xe. Hiện tại hệ thống có thể được điều khiển bằng các yếu tố điều khiển như màn hình cảm ứng, bảng nút, điều khiển giọng nói.

Hệ thống các tính năng giải trí trong ô tô VinFast VF e34 bao gồm: Màn hình cảm ứng 10 inch

Màn hình cảm ứng trên xe sẽ hiển thị đầy đủ các thông số về hành trình, tình trạng pin, lịch sử hoạt động của xe. Ngoài ra, màn hình thông minh này còn cho phép hành khách thoải mái tận hưởng các tiện nghi giải trí như âm nhạc, phim ảnh,… với một loạt thao tác cảm ứng dễ dàng mang lại trải nghiệm của sự hiện đại đến với người lái.

Âm thanh 6 loa

Hệ thống âm thanh 6 loa của VinFast VF e34 kết hợp với màn hình cảm ứng kích thước lớn tạo nên một không gian giải trí đầy tiện nghi. Không chỉ vậy, hệ thống loa ô tô sẽ mang đến cho hành khách trải nghiệm âm thanh sống động, khơi dậy cảm xúc chinh phục hành trình phía trước.

Trợ lý thông minh ảo – Điều khiển bằng giọng nói

Sau khi kích hoạt bằng câu lệnh “Hey, VinFast”, người dùng có thể trò chuyện với xe một cách tự nhiên giống như đang tương tác với người thật để điều khiển các tính năng, thiết lập nhiệt độ và môi trường trong xe. Đáng chú ý, trợ lý ảo này còn có thể hiểu các câu ra lệnh bằng tiếng địa phương.

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một mẫu ô tô hỗ trợ ra lệnh giọng nói trực tiếp bằng tiếng Việt đa vùng miền, thay vì phải dùng ngoại ngữ hoặc thông qua nền tảng của bên thứ ba như Apple CarPlay hay Android Auto.

Điều khiển từ xa bằng Smartphone

Người lái hoặc hành khách hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng C – app để điều khiển ô tô và các tính năng giải trí thông qua chiếc điện thoại thông minh mà không cần thao tác trực tiếp lên màn hình cảm ứng.