Xe điện chiếm hơn 10% tổng số xe đăng kí mới trong năm 2022

10% xe đăng kí mới tại singapore là xe điện

Hơn 10% tổng số xe được đăng kí trong năm 2022 là xe điện – gần gấp 3 lần so với năm ngoái, Bộ trưởng Giao thông vận tải S.Iswaran thông báo trước Nghị viện vào thứ 3, ngày 29 tháng 11 vừa qua. Ông cũng cho biết sự phát triển mạnh mẽ này bất chấp sức ép về chi phí đối với phương tiện trong thời gian gần đây, cũng như những vấn đề trong chuỗi cung ứng và gia tăng lãi suất.

xe đăng kí mới tại singapore là xe điện
Xe điện chiếm 10% tổng số xe đăng ký mới tại Singapore

Iswaran đã trả lời câu hỏi của thành viên nghị viện Cheryl Chan đến từ East Coast GRC về những trở ngại có thể xảy ra đối với việc phát triển xe điện và kế hoạch giảm bớt những khó khăn đó.

“Chính phủ cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ việc phát triển xe điện bằng việc cắt giảm một số khoản thuế, tăng cường lắp đặt những điểm sạc điện và bổ sung những quy định để đảm bảo an toàn và độ tin cậy cho hệ thống sạc điện”, Iswaran cho biết.

Thành viên nghị viện Chan cũng hỏi về việc cung cấp Chứng nhận quyền lợi (COE) liệu có trở thành yếu tố chính giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện trong những năm tới không.

Iswaran trả lời rằng việc cấp COE không được mong đợi sẽ trở thành yếu tố then chốt, vì chúng tôi không tách biệt giữa xe điện và xe sử dụng động cơ đốt trong.

Khi được hỏi trước đó về số lượng ô tô được sở hữu trong mỗi hộ gia đình, Bộ trưởng cho biết yếu tố chính xác định giá COE sẽ là nguồn cung và cầu, trong đó nhu cầu “không giảm đi” khi nguồn cung “vẫn bị thắt chặt” bởi chính sách không tăng trưởng.

Do đó, nguồn cung được xác định bằng việc hủy đăng kí phương tiện đã bị ảnh hưởng trong một chu kì 10 năm, theo mô hình đăng kí ô tô kiểu cũ cũng như môi trường kinh tế hiện nay, Iswaran bổ sung.

(theo Businesstimes)