Xe VinFast VF 8 giúp giảm rủi ro tai nạn nhờ hệ thống ADAS tiên tiến

Với thông điệp chủ đạo của VinFast – “Tương lai của di chuyển” kèm với sứ mệnh “Lấy người dùng làm trung tâm”. Mới đây VinFast đã tích hợp những tính năng tiên tiến và hiện đại nhất trên mẫu xe VinFast VF 8. Trong đó, tính năng ADAS trên VinFast VF 8 sở hữu ưu điểm nổi bật, hứa hẹn mang lại trải nghiệm lái đầy hứng khởi cho người dùng.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Bảo hiểm An toàn Đường bộ Hoa Kỳ, hệ thống tránh va chạm có thể giảm 27% tai nạn ô tô từ phía sau; hệ thống cảnh báo lệch làn đường có thể giảm 21% số vụ tai nạn thương vong; hệ thống phát hiện điểm mù có thể giảm 14% tai nạn va chạm trong làn đường.

Chính vì thế, VinFast VF 8 tích hợp Công nghệ ADAS (tính năng hỗ trợ lái xa nâng cao ADAS) có khả năng phát hiện và đưa ra cảnh báo kịp thời gồm 24 tính năng và cụ thể như sau:

 

Vậy công nghệ ADAS được vận hành như thế nào?

Thiết bị hỗ trợ lái xe ADAS hoạt động dựa trên các thông tin có được từ camera đa tính năng kết hợp cùng với các cảm biến. Hầu như được gắn và lắp đặt bên ngoài xe, chủ yếu ở phía trên, phía trước, phía sau và hai bên thân xe để ghi lại hình ảnh và ngôn ngữ ký hiệu giao thông như đường phố, phương tiện, biển báo đường bộ, người đi bộ.

Nhờ những thông tin được cung cấp, ADAS có khả năng phát hiện các nguy hiểm tiềm ẩn, từ đó đưa ra cảnh báo cũng như chủ động can thiệp trong những trường hợp người lái bị mất tập trung.

 

  1. Hiện nay cái mà khách hàng cần nhất là sự ổn định (không nằm đường) trước đã, còn lại các tín năng thông minh có thì rất tốt nhưng từ từ cũng được. Nói thật thì 3 ngày nữa là đến ngày gia đình tôi nhận VF8 rồi nhưng tôi xem các lỗi được đăng tải trên youtobe thì cảm thấy hoang mang quá. Mong rằng vinfast thấu hiểu và có những ứng xử phù hợp để những khách hàng tiên phong như chúng tôi được an tâm khi cầm lái niềm tự hào của Việt Nam.