Xuất khẩu xe hybrid, xe thuần điện tại EU tăng 69% trong năm 2021

các loại xe hybrid và xe điện toàn phần

Theo báo cáo mới đây từ Văn phòng Thống kê Eurostat, xuất khẩu xe hybrid và xe thuần điện của EU đã tăng 69% về giá trị trong năm ngoái, đạt kim ngạch 42 tỷ euro, đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp xuất khẩu vượt nhập khẩu.

Giá trị xuất khẩu xe hybrid không sạc điện đã tăng lên 22,9 tỷ euro trong năm 2021, trong khi xuất khẩu xe thuần điện tăng lên 12,3 tỷ euro. Đối với xe hybrid sạc điện, xuất khẩu đạt 6,8 tỷ euro.

các loại xe hybrid
Xe Hybrid không sạc điện, xe Hybrid sạc điện và xe thuần điện.

Theo Eurostat, tổng giá trị nhập khẩu tăng 40%, đạt 29 tỷ euro, trong đó nhập khẩu xe hybrid không sạc điện đạt 11,8 tỷ euro.

Trong quý 3 năm 2022, xe thuần điện chiếm 11,9% doanh số bán xe mới tại EU.

Doanh số xe điện đang tăng mạnh tại khu vực này, chủ yếu do sự hào hứng của những người ưa thích công nghệ mới và các khoản hỗ trợ của chính phủ.

Trong năm 2020, kim ngạch xuất khẩu cũng cao hơn nhập khẩu, sau khi ghi nhận mức sụt giảm vào năm trước đó.

Anh là thị trường nhập khẩu xe hybrid không sạc và xe thuần điện lớn nhất của EU, chiếm lần lượt 26% và 28% tổng lượng xe xuất khẩu từ khu vực này, theo sau là Na Uy và Mỹ.

Trong khi đó, xe hybrid sạc điện chủ yếu được xuất khẩu sang Anh, Trung Quốc và Mỹ.

Về nhập khẩu, Nhất Bản là thị trường cung cấp 23% lượng xe hybrid không sạc mà EU nhập khẩu trong năm 2021. Đối với xe thuần điện, 43% lượng xe nhập khẩu vào EU là từ Trung Quốc, trong khi xe hybrid sạc điện phần lớn được nhập khẩu từ Mỹ.

Cuối tháng 10 năm nay, các nhà lập pháp của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cấm bán các loại xe động cơ đốt trong mới vào năm 2035 trong nỗ lực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Theo lệnh cấm mới đạt được này, các nhà sản xuất ô tô phải cắt giảm 55% lượng khí phát thải của xe ô tô mới vào năm 2030, và thời hạn cuối cùng để đạt được mức cắt giảm 100% là vào năm 2035.

Nghị viện châu Âu sẽ bố trí ngân sách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành công nghiệp ô tô.

Lệnh cấm này là một phần của  gói “Fit for 55” nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của EU.

(Theo Reuters, Impakter, the Australian)