Xuyên Việt với VinFast VF 6, người dùng chia sẻ ưu nhược điểm

Với gần 2.000km xuyên Việt cùng xe điện VinFast VF 6, người dùng đã có những chia sẻ về ưu nhược điểm của mẫu xe này.

VinFast VF 6 là chiếc xe mới nhất của thương hiệu ô tô Việt được bàn giao đến khách hàng trong nước thuộc phân khúc B-SUV.

Sau khi được bàn giao, nhóm khách hàng đầu tiên đã có hành trình xuyên Việt từ Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh. Anh Phùng Thế Trọng, 1 trong 3 người cầm lái VinFast VF 6 xuyên Việt đã có những chia sẻ về hành trình đầy thú vị này.

Anh Trọng là người đã sở hữu 2 mẫu xe điện gồm VinFast VF 5 Plus và VF 8 nên có nhiều trải nghiệm, đặc biệt trước đó cũng đã có cơ hội lái nhiều dòng xe xăng.

Theo chia sẻ của anh Trọng, tổng hành trình xuyên Việt bằng VinFast VF 6 từ Hà Nội vào Tp. Hồ Chí Minh với quãng đường 1.700km. Do có 3 người lái nên hành trình này trở nên nhẹ nhàng hơn khi mỗi người sẽ lái một quãng đường nhất định.

Được biết, với hành trình 1.700km xuyên Việt này, chiếc VinFast VF 6 mà anh Trọng lái chạy mất khoảng 3 ngày với 8 lần sạc điện. Mỗi lần sạc, người dùng sẽ sạc 30 phút và kết hợp nghỉ ngơi và có thể chạy tiếp giúp đỡ mệt mỏi hơn.

VinFast VF 6 sử dụng pin có dung lượng là 59.6Kwh cho cả 2 phiên bản Base và Plus. Khả năng di chuyển mỗi phiên bản lần lượt là 399 km và 381 km, theo tính toán, mỗi 100km thì xe VF 6 Base tiêu thụ 14,9kwh điện và VF 6 Plus tiêu thụ 15,6 số điện.

Tổng số điện sạc điện được anh Trọng cho biết là khoảng 844 nghìn đồng, trung bình sẽ là 500đ/1km, mức tiêu hao nhiên liệu rẻ hơn rất nhiều so với xe xăng cùng phân khúc với mức tiêu hao trung bình khoảng trên 2.000đ/1km.

Đối với những khách hàng mua xe VinFast VF 6 tiên phong sẽ được miễn phí tiền sạc điện trong vòng 1 năm đầu (không quá 9 triệu đồng). Chính sách này giúp khách hàng dễ dàng sở hữu xe điện VinFast VF 6 hơn và có thể thực hiện nhiều hành trình cùng xe điện.

Sau khi trải nghiệm VinFast VF 6 với quãng đường dài, liên tục trong 3 ngày, anh Trọng rút ra một số ưu điểm của mẫu xe này.

Về ưu điểm, VinFast VF 6 có hệ thống hỗ trợ lái an toàn ADAS hoạt động mượt mà, trơn tru với các tính năng như cảnh báo lệch làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ phanh tự động… đều giúp người lái dễ dàng điều khiển xe hơn.

Tiếp theo, VinFast VF 6 có quãng đường chạy thực tế đúng như nhà sản xuất công bố 381 bản Eco, bản Plus là 399km. Điều này giúp người dùng dễ dàng tính toán thời gian, quãng đường di chuyển và sạc pin để không bị gián đoạn dọc đường.

Anh Trọng cũng cho biết, không gian của VinFast VF 6 thoải mái khi đặt trong phân khúc, đặc biệt hàng ghế phía trước giúp người lái thoải mái dù phải di chuyển quãng đường dài. Xe VinFast VF 6 khởi động nhanh hơn VF 8, VF 9 và có độ ổn định có vẻ tốt hơn.

VinFast VF 6 là chiếc xe có độ ồn lốp rất ít khi chuyển sang đc lốp EV chuyên dụng.

Nhìn chung, VinFast VF 6 là chiếc xe có khả năng vận hành khá ổn định, phần mềm đã dần được hoàn thiện nên ít gặp những lỗi như một số mẫu xe thời gian đầu.

Nguồn : Dân Việt – https://danviet.vn/xuyen-viet-voi-vinfast-vf6-nguoi-dung-chia-se-uu-nhuoc-diem-20240213181110918.htm