Yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện VinFast

Xe điện VinFast đang có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ với 3 dòng xe đang được tung ra thị trường là VinFast VF e34, VinFast VF 8, VinFast VF 9. Những dòng xe điện này của VinFast được người dùng hưởng ứng rất lớn bới thiết kế sang trọng, công nghệ hiện đại, động cơ mạnh mẽ và nhiều yếu tố khác.

Nhờ những chính sách ưu đãi của Chính phủ dành cho mình mà ô tô điện đang ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm, lựa chọn. Lý do là vì ô tô điện luôn có trang bị nội, ngoại thất, an toàn và tính năng thông minh hơn hẳn so với xe xăng cùng tầm giá. Ngoài ra, người mua ô tô điện còn được miễn phí trước bạ trong vòng ba năm từ 1/3/2022. Vì vậy nếu mua một chiếc ô tô điện VinFast thay vì ô tô truyền thống, người dùng có thể tiết kiệm được hơn 50 triệu đồng nhờ không phải trả phí trước bạ từ 10% đến 12%.

Ngoài ra vì chạy bằng điện và nhờ chính sách cho thuê pin cố định của VinFast mà người dùng sẽ tiết kiệm một khoản không nhỏ, đặc biệt là những ai có nhu cầu đi lại lớn. Nhờ việc tiết kiệm các chi phí như bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng do có thiết kế thông minh, đơn giản hơn so với xe xăng mà ô tô điện cũng được nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng. Theo báo cáo của Văn phòng Hiệu suất năng lượng và Năng lượng tái tạo Mỹ (EERE) vào tháng 6/2021, xe xăng cần đến 0,1 USD để bảo dưỡng cho 1,6km. Trong khi đó nếu sử dụng ô tô điện, chủ xe chỉ cần trung bình 0,061 USD, tức là tiết kiệm khoảng 40% cho 1,6km di chuyển.

Đặc biệt, VinFast Việt Nam còn “gây sốc” với thị trường khi thực hiện chính sách bảo hành tới 10 năm. Do đó người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Nhất là khi qua nhiều năm sử dụng, các chi tiết máy, phụ tùng của xe sẽ đi xuống và luôn cần phải liên tục chăm sóc, bảo dưỡng. Theo chia sẻ của người dùng khi chuyển từ xe xăng sang dùng xe điện thì toàn bộ quá trình mua xe, đăng ký, sử dụng cũng như các dịch vụ hậu mãi đều tiết kiệm hơn so với xe ô tô truyền thống.

Như đã nói ở trên, việc VinFast thực hiện chính sách thuê pin cũng phần nào làm giảm giá thành xe ô tô điện. Ngoài ra, khách hàng còn có thể yên tâm về việc pin có thể bị hư hỏng khi VinFast sửa chữa, thay thế miễn phí chúng khi dung lượng khả dụng xuống dưới 70% hoặc gặp sự cố.