3 kinh nghiệm lái xe trong thành phố mà bạn cần nhớ

Có thể bạn chưa biết, 80% những vụ tai nạn đều xảy ra trong thành phố, nơi có nhiều loại phương tiện và nhiều độ tuổi lưu thông trên đường. Để tránh gặp phải tình huống bất ngờ không kịp xử lý, bạn nên ghi nhớ 3 kinh nghiệm được chia sẻ từ chính những tài xế lâu năm trong bài viết dưới đây.

Giữ khoảng cách giữa các xe

Khác với đi đường cao tốc, đi đường phố có rất nhiều những tình huống bất ngờ, người điều khiển không xử lý kịp thời bởi lẽ khoảng cách giữa các xe quá gần nhau. Hơn nữa, đường trong thành phố có rất nhiều ngõ nhỏ bị khuất tầm nhìn bởi cây cối, xe đỗ dọc đường.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên giữ khoảng cách phù hợp giữa xe đi trước ít nhất là 1m bất kể đường vắng. Với trường hợp tắc đường xảy ra, bạn có thể duy trì khoảng 70 cm với xe trước.

Hạn chế phanh xe gấp

Việc phanh gấp xe đột ngột khiến cho xe đằng sau đâm vào đuôi xe mình. Vì vậy, khi gặp đèn đỏ hay ngã 3 ngã 4, ngõ nhỏ bạn nên chủ động đi chậm để quan sát. Điều này còn giúp bạn tránh xảy ra tai nạn cả đằng trước và đằng sau xe.

Giữ đều chân ga

Có khá nhiều trường hợp lái xe thấy đường vắng nên đột ngột đạp chân ga khiến người điều khiển phương tiện khác đi từ ngõ ra không kịp phản ứng dẫn đến tai nạn. Vì vậy, bạn nên giữ chân ga khoảng từ mức trung bình xuống thấp để giữ tốc độ an toàn và ổn định.

Nhìn chung, để lái xe trong nội thành an toàn, quan trọng nhất là bạn cần tập trung quan sát và không nóng vội trong quá trình di chuyển.