Clip hành trình thiện nguyện Tết 2023 của Cộng đồng VinFast Toàn cầu

Trong 3 ngày từ 06/01 đến 08/01/2023, Cộng đồng VinFast Toàn cầu đã trao thành công 23.860 suất quà Tết Quý Mão đến hàng chục nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 31 tỉnh, thành. Đây là năm đầu tiên thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu tham gia chung tay cùng Quỹ Thiện Tâm mang quà tết đến với đồng bào.

Một vài con số ấn tượng của chương trình:

  • Số ngày diễn ra chương trình trao quà: 03 ngày
  • Số đoàn thành viên tham gia: 15 đoàn
  • Tổng số tỉnh, thành đến trao quà: 31 tỉnh, thành
  • Tổng số điểm trao quà: 124 điểm xã/huyện
  • Số thành viên tham gia: 284 người
  • Tổng số suất quà trao thành công: 23.860 suất

Những khoảnh khắc xúc động của chương trình được ghi lại trong clip:

Hằng năm, chương trình tặng quà tết do Quỹ Thiện Tâm – quỹ từ thiện do Tập đoàn Vingroup tham gia sáng lập và tài trợ – chủ trì tổ chức. Năm nay, Quỹ đã chuẩn bị 150.000 suất quà Tết để trao tặng đồng bào khó khăn tại 63 tỉnh, thành. Mỗi phần quà giá trị hơn 600.000 đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và túi quà.

Với nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa xã hội và nhân văn trên cả nước, Quỹ Thiện Tâm chuyển tải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tấm lòng của người Vingroup đến với cộng đồng. Quỹ đã và đang nỗ lực hết sức để hoàn thành sứ mệnh của mình, trở thành một điển hình cho tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

Trong 17 năm hoạt động vì xã hội của Quỹ Thiện Tâm, đây là năm đầu tiên có sự đồng hành của các thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu (là những chủ xe VinFast và người yêu mến thương hiệu VinFast đã đăng ký tài khoản thành viên trên trang vinfast.vn).

Hơn 280 thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu chính thức tham gia chương trình đã được chia thành 15 đoàn chung sức hỗ trợ trao các suất quà Tết đến tận tay các gia đình hoàn cảnh ở 31/63 tỉnh thành khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Hàng trăm thành viên khác do bận công việc đột xuất trước ngày khởi hành nên chưa thể tham gia. Chi phí của chuyến thiện nguyện được VinFast đài thọ.

Sáng ngày 06/01/2023, có 13 đoàn thành viên xuất quân lên đường (hai đoàn còn lại khởi hành sau một ngày). Bên cạnh xe chung do Ban tổ chức sắp xếp, thành viên mỗi đoàn còn tự lái xe thương hiệu VinFast di chuyển cùng. Tại mỗi nơi đến, các đoàn được chia thành nhiều nhóm toả đi các xã vùng sâu vùng xa, trực tiếp trao quà tết tới người dân.

Tổng số suất quà trao trong ngày đầu tiên là 8.714 suất. Những phần quà nhằm vơi bớt phần nào những khó khăn, giúp đồng bào có một cái Tết vui tươi, ý nghĩa; đồng thời lan toả tinh thần nhân văn, đùm bọc của thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu.

Sang ngày thứ hai, toàn bộ 15 đoàn thành viên tiếp tục lên đường và đã trao thành công 11.659 suất quà tết. Đến cuối ngày, có 10 đoàn kết thúc thành công chương trình (những đoàn có lịch trình kéo dài 2 ngày 1 đêm).

Trong ngày làm việc cuối, 5 đoàn thành viên còn lại đã vượt khó khăn về đường sá để trao thành công 3.487 suất quà. Các đoàn trở về điểm xuất phát an toàn, không xảy ra bất kỳ sự cố gì về phương tiện, con người.

Tổng kết, 15 đoàn thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu đã trao 23.860 suất quà sau 3 ngày chung tay trao quà Tết Quý Mão 2023.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Cộng đồng VinFast Toàn cầu còn trao 3 chiếc xe máy điện Evo200 lite kèm pin (trị giá 41,9 triệu đồng/xe) tặng 3 em học sinh nghèo vượt khó ở các tỉnh Sơn La, Gia Lai và Bình Phước. Phương tiện mới từ VinFast được trao đúng dịp trước tết đã kịp thời chắp cánh ước mơ của 3 học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Tại các địa phương Cộng đồng đến trao quà tết, đại diện các cấp chính quyền và đông đảo người dân đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Tập đoàn Vingroup, Quỹ Thiện Tâm và Cộng đồng VinFast Toàn cầu. Sau chuyến đi, các thành viên tham gia 15 đoàn cũng liên tục cập nhật cảm xúc, lời cảm ơn đến Ban tổ chức trên trang diễn đàn cộng đồng vinfast.vn.

“Tôi tin rằng yêu thương và gắn kết là chất liệu không thể thiếu để xây dựng lên một cộng đồng vững mạnh. Các thành viên Cộng đồng VinFast đã có những trải nghiệm đặc biệt khi tham gia một hoạt động giàu tính nhân văn và có ý nghĩa lớn của Tập đoàn Vingroup”, bà Đào Thu Phương – Giám đốc Trung tâm Phát triển Cộng đồng VinFast Toàn cầu – cho biết.

=====

Về Vingroup

Thành lập năm 1993, Vingroup là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu khu vực, hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi, bao gồm: Công nghệ, Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ – Thiện nguyện Xã hội. Tìm hiểu thêm tại: https://www.vingroup.net.

Về VinFast

VinFast – công ty thuộc Tập đoàn Vingroup – là công ty sản xuất xe điện với tầm nhìn thúc đẩy và dẫn dắt cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Được thành lập từ năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp sản xuất ô tô công nghệ cao với tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng tự động hóa lên đến 90% tại Hải Phòng, Việt Nam.

Với cam kết mạnh mẽ trong sứ mệnh đem lại một tương lai bền vững cho mọi người. VinFast không ngừng sáng tạo để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, thông minh với trải nghiệm xuất sắc, từ đó khơi gợi cảm hứng cho mọi người cùng chung tay kiến tạo tương lai sử dụng xe điện thông minh và bền vững. Tìm hiểu thêm tại: https://vinfastauto.com.

Về Quỹ Thiện Tâm

Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện, nhằm “chuyển tải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tấm lòng của người Vingroup đến với cộng đồng”. Tìm hiểu thêm tại: http://quythientam.com.

 Về Cộng đồng VinFast Toàn cầu

Cộng đồng VinFast Toàn cầu là cộng đồng chủ sở hữu xe ô tô VinFast và những người yêu thích thương hiệu VinFast, là nơi để chia sẻ kinh nghiệm vận hành xe hiệu quả, lái xe văn minh và kết nối những thành viên có cùng sở thích. Các thành viên tương tác với nhau và với VinFast thông qua Diễn đàn để cập nhật thông tin, đóng góp nội dung, ý tưởng và tham gia các sự kiện online/offline do VinFast tổ chức. Tìm hiểu thêm tại: https://vinfast.vn.

 

  1. Thật tuyệt vời Vinfast & Vingroup với những chương trình ý nghĩa hàng năm. Chúc cộng đồng Vinfast ngày càng lớn mạnh !!

1 2